Pháp Luật Plus - Thanh Hoá: Triển khai kiểm tra An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn

Thanh Hoá: Triển khai kiểm tra An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn

0
Đoàn đã kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người chế biến trong bếp ăn và các hồ sơ liên quan.

Ngày 30/9, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành quyết định số 322/QĐ-ATTP về việc tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Nông Cống.

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sau khi thống nhất với các đơn vị liên quan của huyện Nông cống, Chi cục đã thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm các tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Nông Cống. 

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn cùng thành viên là cán bộ các phòng chức năng của Chi cục. Ngoài ra, còn có lãnh đạo phòng Y tế, phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nông Cống.

ha

Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Ban giám hiệu trường mầm non Trung Chính.

Đoàn đã kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người chế biến trong bếp ăn; Kiểm tra hồ sơ pháp lý đối với bếp ăn, hồ sơ chứng minh về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm cung cấp trong chế biến ăn uống; hồ sơ về ghi chép lưu mẫu.

Cùng với đó là kiểm thực ba bước; đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định. 

Tùy theo từng loại thực phẩm bếp ăn đang chế biến tại thời điểm kiểm tra, trưởng đoàn đã chỉ đạo cán bộ kiểm nghiệm của Chi cục lấy mẫu, làm test tại chỗ trên xe kiểm nghiệm nhanh ATTP  của Chi cục.

Ngoài ra, quá trình kiểm tra, các Đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục việc thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức về phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. 

Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn tổng hợp kết quả kiểm tra báo cáo Chi cục trưởng theo quy định.

Nguyễn Trường

Loading...

Bình luận

Loading...
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

0
Các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.