Pháp Luật Plus - Thái Nguyên: Phát hiện 1.195 cơ sở thực phẩm không đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm

Thái Nguyên: Phát hiện 1.195 cơ sở thực phẩm không đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm

0
Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 343 đoàn thanh, kiểm tra VSATTP; kiểm tra được 5.952 lượt cơ sở thực phẩm.

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện nay có khoảng 13.150 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm: 3416 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 5040 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 3316 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 1418 cơ sở thức ăn đường phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác bảo đảm vệ sinh ATTP đã được triển khai, tổ chức thực hiện một cách tích cực và đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động thông tin truyền thông được duy trì thường xuyên và tăng cường trong các đợt cao điểm: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” đã được tổ chức từ tỉnh đến các huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh.

dsc2947

Ảnh minh hoạ.

Tổ chức 266 buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề, với 9426 người nghe; 8 buổi tập huấn, 715 người tham dự; Bên cạnh đó các hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP khác cũng được chú trọng thực hiện: Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng phát thanh 1851 lượt, truyền hình 273, báo viết, báo điện tử 196 tin bài, ảnh; Các sản phẩm truyền thông  cấp phát 806 băng zôn, 34900 tờ gấp, 40 băng đĩa. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 343 đoàn thanh, kiểm tra VSATTP; kiểm tra được 5.952 lượt cơ sở thực phẩm, trong đó có 4.757cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 80%. Phát hiện 1195 cơ sở thực phẩm không đạt yêu cầu về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chiểm tỷ lệ 20%;  10 cơ sở bị cảnh cáo, 152 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP với tổng số tiền là 299.825.000đ.

Các vi phạm chủ yếu của các cơ sở là điều kiện vệ sinh chung của cơ sở chưa được đảm bảo; chưa thực hiện lập sổ ghi kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định; sản xuất, chế biến thực phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Quá trình thanh kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP tới các cơ sở thực phẩm. 

Trong 6 tháng cuối năm 2019 Chi cục đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh ATTP như: Nâng cao trách nhiệm trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ thanh kiểm tra, kiểm soát, giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở; Chú trọng công tác phòng ngừa, kịp thời, chủ động tham mưu chương trình, kế hoạch, phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm. Thực hiện hiện nghiêm chế độ thống kê báo cáo theo quy định của Bộ Y tế.

Nguyễn Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đánh bại Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam tạo nên lịch sử 6 lần đoạt HCV tại Seagame

Sau 90 phút thi đấu, tỉ số trận đấu là 0-0, bước vào hiệp phụ thứ nhất không lâu, Hải Yến đã đem về bàn thắng vàng cho đội tuyển Việt Nam.

Sai lầm tai hại của HLV Campuchia khi chọn lối đá đôi công với tuyển Việt Nam

Vị HLV người Argentina đang nắm đội bóng đất Chùa Tháp chỉ mới 33 tuổi và không có nhiều kinh nghiệm cầm quân quốc tế.

Thầy Park thưởng quà đặc biệt cho U22 Việt Nam trước chung kết

Sau trận thắng U22 Campuchia để giành vé vào chung kết gặp U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo đã có phần thưởng rất ý nghĩa với các cầu thủ.

Góc chuyên gia: U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia 10 lần thì phải thắng 9

Đó là nhận định của chuyên gia bóng đá, HLV người Uruguay kỳ cựu Maor Rozen, đang có mặt tại Philippines theo dõi U22 Việt Nam từ đầu SEA Games 30.