Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại huyện Hoành Bồ

0
Các học viên đã sôi nổi thảo luận, đưa ra các biện pháp tích cực nâng cao chất lượng công tác quản lý ATTP, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý ATTP.

Ngày 30/8, tại huyện Hoành Bồ, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đến dự và chỉ đạo tập huấn có Đồng chí Tô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ, đồng chí Chi cục trưởng và cán bộ của Chi cục ATVSTP. Tham gia lớp tập huấn có 150 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP của Huyện và 13 xã, phường trên địa bàn huyện Hoành Bồ.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản trình bày các nội dung văn bản pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm cũng như quy trình, phương pháp thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm và kĩ năng thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Sau phần trình bày của các báo cáo viên, các học viên đã sôi nổi thảo luận và đưa ra các biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng công tác quản lý ATTP, đặc biệt trao đổi các kinh nghiệm trong quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đảm bảo đúng quy định quản lý theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hoành Bồ nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Huyện Hoành Bồ là địa phương thứ 8/14 địa phương trên địa bàn Tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATTP cho 920 cán bộ Ban Chỉ đạo các cấp của Tỉnh.

Văn Hoàng

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm