Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

0
Hội nghị nhằm tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về an toàn thực phẩm.

Ngày 04/10, tại huyện Bình Liêu, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế và kĩ năng truyền thông về ATTP.

Đến dự và chỉ đạo tập huấn có các đồng chí là Lãnh đạo và cán bộ của Chi cục ATVSTP, Phòng Y tế huyện Bình Liêu. Tham gia lớp tập huấn có 64 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP của Huyện và 08 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày các nội dung văn bản pháp luật về ATTP.

Ngoài ra, còn được trình bày các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cũng như quy trình, phương pháp thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm và kĩ năng thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Sau phần trình bày của các báo cáo viên, các học viên đã sôi nổi thảo luận và đưa ra các biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng công tác quản lý ATTP, đặc biệt trao đổi các kinh nghiệm trong quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đảm bảo đúng quy định quản lý theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bình Liêu nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung

Huyện Bình Liêu là địa phương thứ 9/14 địa phương trên địa bàn Tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATTP cho 920 cán bộ Ban Chỉ đạo các cấp của Tỉnh.

Trước đó, ngày 30/8/2019, tại huyện Hoành Bồ, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản trình bày các nội dung văn bản pháp luật về ATTP, các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm cũng như quy trình, phương pháp thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm và kĩ năng thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Sau phần trình bày của các báo cáo viên, các học viên đã sôi nổi thảo luận và đưa ra các biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng công tác quản lý ATTP, đặc biệt trao đổi các kinh nghiệm trong quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đảm bảo đúng quy định quản lý theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hoành Bồ nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung

Huyện Hoành Bồ là địa phương thứ 8/14 địa phương trên địa bàn Tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATTP cho 920 cán bộ Ban Chỉ đạo các cấp của Tỉnh.

Nguyễn Hoàng

Loading...

Bình luận

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ban lãnh đạo FE CREDIT đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games lần thứ 31.

Bảo vệ “ngôi Vương”, vững vàng “ngôi Hậu”

U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục sau khi vượt qua U23 Thái Lan với tỷ số 1-0.

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục.

Xem thêm

Thế giới Facebook