Ngày 27/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.
Tới dự Lễ kỷ niệm có PGS. TS Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, về phía địa phương có bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là việc trong những năm vừa qua, toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người và không có tử vong do ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thực phẩm được quản lý.
Đồng thời, đề nghị Chi cục tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho người dân, góp phần vào sự ổn định và phát triển KT-XH chung; Cùng với đó, đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm đến nhân lực, vật lực cho nhiệm vụ này.
|
PGS. TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (thứ hai từ phải sang) dự và tặng hoa chúc mừng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh. |
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh chính thức thành lập vào tháng 10/2008, qua 10 năm xây dựng và phát triển, Chi cục đã thực hiện tốt chức năng chuyên môn trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh.
Trong 10 năm qua, Chi cục đã tham mưu cho Sở Y tế, UBND tỉnh nhiều văn bản, kế hoạch, cơ chế, chính sách để thực hiện công tác ATTP, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP cho nhân dân, doanh nghiệp, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cùng với đó là việc tăng cường giám sát, phòng chống nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.
Từ khi thành lập đến nay, trên địa bàn tỉnh đã không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người, không có tử vong do ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thực phẩm được quản lý, dịch bệnh truyền qua thực phẩm được kiểm soát, số vụ ngộ độc thực phậm luôn dưới 10 vụ/năm.
Chi cục đã thanh tra, kiểm tra gần 6.600 lượt cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm theo phân cấp quản lý; phát hiện và xử lý, xử phạt 122 cơ sở với số tiền phạt trên 583 triệu đồng. Công tác phối hợp liên ngành luôn được chú trọng thực hiện tốt; công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận về ATTP ngày càng được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức; cải cách hành chính, ứng dụng CNTT được tăng cường; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ được thực hiện thường xuyên.
Với những kết quả đạt được trong 10 năm qua, Chi cục đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014; được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc trong 7 năm liền; Bộ Y tế tặng cờ thi đua các năm 2010, 2012, 2016; Chi bộ Chi cục 10 liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.
|
Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Chi cục. |
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quanggr Ninh nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển về dịch vụ, du lịch của tỉnh suốt thời gian qua, vấn đề ATTP luôn là một vấn đề rất quan trọng và sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đồng chí đề nghị Chi cục cần tiếp tục đề cao vấn đề con người; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức trách nhiệm, năng lực quản lý, xử lý tình huống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác ATTP trong tất cả các tuyến. Cùng với đó, cần làm tốt công tác tham mưu về cơ chế, chính sách để tỉnh chỉ đạo, điều hành làm tốt hơn nữa công tác ATTP.
Nhân dịp này, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vì có thành tích trong xây dựng và phát triển Chi cục.