Quảng Ngãi: Hội nghị triển khai quy định về an toàn thực phẩm cho trường học có bếp ăn tập thể

0
Hơn 200 đại biểu là Hiệu trưởng các trường học, cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi dự Hội nghị.

Ngày 16/11/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP.

Đây là hoạt động nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thạc sỹ Mai Văn Thanh, Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã nêu những nguy cơ mất ATTP đối với các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trong thời gian qua, đề nghị các trường học nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn trong thời gian đến.

Untitled

 

Tại buổi Hội nghị, báo cáo viên cũng đã triển khai cụ thể các quy định của pháp luật về ATTP: Nghị định 15/2018/NĐ-CP, Nghị định 155/2018/NĐ-CP, Nghị định 115/2018/NĐ-CP, Quyết định số 1246/QĐ-BYT…; hướng dẫn cách bố trí bếp ăn phù hợp, tách biệt giữa các khu vực, cách chọn nguyên liệu có nguồn gốc và đảm bảo an toàn, quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp chế biến thực phẩm, hướng dẫn các biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh liên quan đến thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Tại An Giang, nhằm giúp cho các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức 07 lớp tập huấn triển khai các văn bản cho các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh tại huyện An Phú, thị xã Tân Châu, huyện Châu Phú, huyện Chợ Mới, huyện Tịnh Biên, tại thành phố Long Xuyên tổ chức 02 lớp, dự kiến có khoảng 300 – 320 cơ sở tham gia lớp tấp huấn.

1-1382096

 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được triển khai chi tiết những quy định liên quan đến việc sản xuất thực phẩm, các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định về ghi nhãn đối với thực phẩm.

Trong đó, Phổ biến thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhóm sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/06/2010 và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ.

Ngoài ra, Hội nghị cũng triển khai tuyên truyền Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hoá.

Kết thúc tập huấn, các đại biểu cũng thảo luận những thuận lợi và khó khăn trong việc áp dụng các văn bản vào thực tế sản xuất.

Hoàng Văn

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm