Ninh Thuận: Triển khai mô hình điểm loại hình thức ăn đường phố

0
Sở Y tế  Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai xây dựng mô hình điểm loại hình thức ăn đường phố năm 2020 trên địa bàn mỗi huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Ninh Thuận tại Kế hoạch số 593/KH-BCĐ ngày 02/3/2020 về triển khai thực hiện công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2020, trong đó đề ra chỉ tiêu mỗi huyện (Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam) xây dựng 01 mô hình điểm thức ăn đường phố tập trung trong năm 2020.

Sở Y tế  Ninh Thuận đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm các huyện (Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam) tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai xây dựng mô hình điểm loại hình thức ăn đường phố năm 2020 trên địa bàn mỗi huyện.

1-4003536

 

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Trọng Hoàng Vũ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục ATVSTP trực tiếp hướng dẫn trình tự triển khai xây dựng mô hình điểm loại hình thức ăn đường phố, Trích Luật An toàn thực phẩm và các Nghị định liên quan đến điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố cho các bộ quản lý tại địa phương.

Hội nghị diễn ra với sự thảo luận và trao đổi sôi nổi của các cán bộ ở cơ sở về những vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đặc biệt trong công tác quản lý loại hình thức ăn đường phố. Qua Hội nghị hầu hết đại biểu thống nhất cao về cách thức triển khai xây dựng mô hình điểm loại hình thức ăn đường phố theo hướng dẫn của Sở Y tế và quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu do Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra, từ đó có cơ sở để nhân rộng mô hình trong những năm tiếp theo.

Trước đó, ngày 21/4/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-ATTP về việc Triển khai công tác truyền thông “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, trong đó tổ chức đợt tuyên truyền lưu động bằng hình thức cho xe ô tô có gắn băng rôn  và phát loa tuyên truyền về thông điệp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 từ ngày 22/4/2020 đến ngày 14/5/2020 trên các trục đường chính và các trung tâm đông dân cư của 7 huyện, thành phố.

ninh-thuan

 

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) đến các nhóm đối tượng; nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; giảm thiểu ngộ độc và bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, đồng thời để giảm nguy cơ nhiễm Covid -19 hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, huy động sự hưởng ứng tham gia của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cùng tham gia vào các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về các nội dung bảo đảm ATTP.

Nguyễn Xuân

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm