Ngày 11/11, Nghệ An đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Triển khai các quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về An toàn thực phẩm.
Chủ trì Hội nghị là ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh.
Tại Hội nghị, Sở Y tế là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An đã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg đã tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa phương và huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ cấp tỉnh đến cấp xã.
Hệ thống văn bản quản lý an toàn thực phẩm ngày càng được củng cố. Ban Chỉ đạo thường xuyên được kiện toàn và do Chủ tịch UBND các cấp làm Trưởng Ban. Quy định về phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngày càng được cụ thể hóa đối với từng ngành và từng cấp. Công tác truyền thông về an toàn thực phẩm đã được triển khai mạnh mẽ, đa dạng trong nội dung, phong phú trong hình thức tổ chức, vận động, tuyên truyền.
Nhờ vậy, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cả hệ thống chính trị, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, người tiêu dùng đã được trang bị các kiến thức cơ bản trong lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn, nói không với thực phẩm bẩn. Công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm được tăng cường, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Công tác giám sát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm được triển khai thường xuyên. Số vụ, số người mắc và tử vong do ngộ độc thực phẩm giảm dần qua hàng năm. Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay trên địa bàn tỉnh không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm từ 30 người mắc trở lên và năm 2019 - 2021 không ghi nhận có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Các mô hình về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm được triển khai và nhân rộng. Công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh.
Để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 và Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, năm 2021 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 quy định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An (thay thế Quyết định số 45/2018/QĐ-UBND và Quyết định số 15/2019/QĐ-UBND); đồng thời ban hành Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 20/8/2021 về tiêu chí chấm điểm và quy trình đánh giá, xếp loại công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là những quy định hết sức cần thiết nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm đối với các ngành và các địa phương.
Tại Hội nghị, ông Bùi Đình Long đã đánh giá cao kết quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg, đồng thời nhấn mạnh một số khó khăn, thách thức trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Từ đó đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các cấp lồng ghép song song hai nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm gắn với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Đồng thời ông Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các chợ thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm; đẩy mạnh công tác truyền thông, tập huấn về an toàn thực phẩm chú trọng cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm cấp xã; thúc đẩy phát triển các chuỗi cung ứng an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
UBND tỉnh Nghệ An đã tặng thưởng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ.
Nhằm đưa Cửa Lò (Nghệ An) trở thành điểm du lịch hấp dẫn thay đổi theo hướng hiện đại, trong những năm qua địa phương đã kêu gọi nhiều nhà dầu tư. Tổng chỉnh trang nhiều hạng mục và công bố bản đồ quy hoạch Khu lâm viên phía Đông đường Bình Minh…
Năm 2024, du lịch Nghệ An phấn đấu đón tổng lượt khách du lịch có lưu trú đạt 5.500.000 lượt, trong đó có 120.000 lượt khách quốc tế, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 9.000 tỷ đồng.
Chiều ngày 27/03/2024, Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã chủ trì hội nghị Giao ban Cơ quan CSĐT Quý I năm 2024.
Tối 22/3, 12 giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2024 đã được trao tại lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.
Dự án 14 tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với các điểm du lịch, mua sắm và bến xe trung tâm thành phố sẽ được triển khai trong thời gian tới.
Sở Y tế TP.HCM cho biết đã phối hợp với Công an TP.HCM cùng nhiều cơ quan chức năng khác làm rõ nguyên nhân và có giải pháp hỗ trợ Viện Tim TP.HCM, sau khi nơi này bị tấn công trang web lấy số khám bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đối với TS.Hoàng Minh Đức, Phó Cục trưởng Phụ trách, quản lí điều hành Cục Y tế dự phòng
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng Kem dưỡng trắng da Young One của Công ty TNHH hóa mỹ phẩm Chi Chi.
Nhân dịp này đã có 370 cây được trồng tại 8 khu vực (chủ yếu là các loại cây như: cây sao đen, cây gõ đỏ, cây xoài, cây nhãn, cây hoa đào, cây ắc ó,...
Đây là hoạt động thường xuyên nhằm tăng cường công tác nghiệp vụ, tuần tra, kiểm tra, thực thi pháp luật trên biên giới nhằm phòng chống các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, các loại tội phạm khu vực biên giới…
Vào khoảng 11 giờ 40 phút ngày 22/3, hạ sỹ Đặng Toàn Tiến (sinh năm 2000, quê ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đang là chiến sĩ nghĩa vụ tại Trung đội bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo vệ an toàn trạm phát sóng đồi cột 5, thành phố Hạ Long thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một chiếc túi cá nhân bỏ quên, bên trong có lượng lớn tiền mặt và nhiều vật dụng giá trị.
Giấy Bản là sản phẩm làm từ cây vầu non, được sử dụng trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên vào dịp lễ, tết...
Cây vầu non được chẻ nhỏ, ngâm trong nước vôi, sau đó ngâm tiếp với nước một thời gian, đem nghiền và trộn với dung dịch chứa nhựa của một loại cây rừng. Từ hỗn hợp nguyên liệu này, người dân sẽ tráng thành những tấm giấy Bản...
Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phối hợp Công an quận Hà Đông đã bắt giữ 4 đối tượng để điều tra về hành Cướp tài sản. Các đối tượng này chủ yếu đã bỏ học, cùng nhau chế hung khí nguy hiểm dài cả mét sau đó đi khống chế, đe doạ những người đi đường trong đêm tối và cướp tài sản.
Trước đó, nhóm đối tượng này đã cướp một xe máy của anh N.Đ.C. trên đường Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Báo Pháp luật Việt Nam và Liên Đoàn Cầu mây Việt Nam đã thực hiện lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông và tài trợ đội tuyển cầu mây quốc gia Việt Nam.
Bốn năm sau khi ra mắt 199 Mấy – Hồi Ấy Làm Gì?, hai tác giả Trang Neko và X.Lan quay trở lại với một ấn phẩm sách tranh đề tài trường học lấy nhan đề HỌC SINH CHÚNG MÌNH 2000 HỒI ẤY