Pháp Luật Plus - Lạng Sơn: Kiểm tra trên 4.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Lạng Sơn: Kiểm tra trên 4.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

0
Các đoàn đã kiểm tra được tổng số 4778 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó có 4433 cơ sở đạt yêu cầu.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thành lập 238 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó: tuyến tỉnh 01 đoàn, tuyến huyện, thành phố 11 đoàn và tuyến xã, phường, thị trấn 226 đoàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Các đoàn đã tổ chức kiểm tra được tổng số 4778 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm,dịch vụ ăn uống, trong đó có 4433 cơ sở đạt yêu cầu về các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; 354 cơ sở đạt không đạt, chiếm 13,4%;  lập biên bản vi phạm hành chính và phạt tổng số tiền là 407.954.000 đồng.

Qua kiểm tra cho thấy các hành vi vi phạm bao gồm: Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ. Vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sử dụng dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn và dụng cụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Sử dụng nước không đạt quy chuẩn để chế biến thực phẩm. Không có thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định. Lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đánh bại Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam tạo nên lịch sử 6 lần đoạt HCV tại Seagame

Sau 90 phút thi đấu, tỉ số trận đấu là 0-0, bước vào hiệp phụ thứ nhất không lâu, Hải Yến đã đem về bàn thắng vàng cho đội tuyển Việt Nam.

Sai lầm tai hại của HLV Campuchia khi chọn lối đá đôi công với tuyển Việt Nam

Vị HLV người Argentina đang nắm đội bóng đất Chùa Tháp chỉ mới 33 tuổi và không có nhiều kinh nghiệm cầm quân quốc tế.

Thầy Park thưởng quà đặc biệt cho U22 Việt Nam trước chung kết

Sau trận thắng U22 Campuchia để giành vé vào chung kết gặp U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo đã có phần thưởng rất ý nghĩa với các cầu thủ.

Góc chuyên gia: U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia 10 lần thì phải thắng 9

Đó là nhận định của chuyên gia bóng đá, HLV người Uruguay kỳ cựu Maor Rozen, đang có mặt tại Philippines theo dõi U22 Việt Nam từ đầu SEA Games 30.