Pháp Luật Plus - Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm tại Hậu Giang

Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm tại Hậu Giang

0
Sau Hội nghị các học viên được trang bị thêm một số kiến thức và kỹ năng  cần thiết để áp dụng trong công tác quản lý ATTP ở địa phương.

Từ ngày 5/11 đến ngày 8/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ thực hiện công tác quản lý An toàn thực phẩm tại các các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bà Phan Thị Diễm Thúy Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại Hội nghị.

Bà Phan Thị Diễm Thúy Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại Hội nghị.

Mục đích của chương trình tập huấn nhằm triển khai lại và cập nhật mới các văn bản hướng dẫn về quản lý an toàn thực phẩm cho Trưởng trạm, Trưởng phòng khám, viên chức phụ trách chương trình và cộng tác viên An toàn thực phẩm của các Trạm Y tế, phòng khám đa khoa khu vực tuyến xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các học iên đã được phổ biến về Nghị đinh số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Thông tư số 23/2018/TT-BYT, ngày 14 tháng 9 năm 2018 của Bộ Y tế quy đinh về việc thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế; Thông tư số 25/2019/TT-BYT, ngày 30 tháng 8 năm 2019 của Bộ Y tế quy đinh truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lính vực quản lý của Bộ Y tế.

Ngoài ra, còn được hướng dẫn cách ghi biên bản kiểm tra theo Thông tư số 48/2015/TT-BYT; thực hiện lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Thông an toàn toàn thực phẩm mùa bão lũ năm 2019.

Tại Hội nghị các học viên tham gia trao đổi và thảo luận tích cực, kiến nghị và trình bày một số vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý An toàn thực phẩm tại địa phương, nhất là các bước cách thức xử lý vi phạm hành chính vi phạm trong công tác thanh, kiểm tra về An toàn thực phẩm.

Sau Hội nghị các học viên được trang bị thêm một số kiến thức và kỹ năng  cần thiết để áp dụng thực tiễn trong công tác quản lý An toàn thực phẩm ở địa phương.

Nguyễn Văn

Loading...

Bình luận

Loading...
Tiếng hát… át Covid

Tiếng hát… át Covid

0
Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vẫn trẻ đẹp U50

Sống chậm và bằng lòng với những gì mình có là bí quyết để NSND Thu Hà trẻ đẹp U50.

Nhan sắc quyến rũ của 5 mỹ nhân được mệnh danh 'đẹp nhất châu Á'

Thân hình quyến rũ, nóng bỏng, nhiều lần lọt top những gương mặt đẹp nhất châu Á do các chuyên trang sắc đẹp danh tiếng bình chọn.

Công Phượng đã xong, bầu Đức lại "giải cứu" Xuân Trường?

Công Phượng có cơ hội bay cao ở mùa giải 2020 khi bầu Đức gật đầu cho chuyển đến CLB TPHCM. Giờ, đến lượt bầu Đức lại "giải cứu" Xuân Trương?