Pháp Luật Plus - Hà Nội: Mở rộng thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 30 quận huyện

Hà Nội: Mở rộng thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 30 quận huyện

0
Tính đến nay, 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.
MediumAVVH6821185

Ảnh minh hoạ (TTXVN).

Từ ngày 10/7, TP Hà Nội đã mở rộng thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn. Trước đó, từ năm 2016, Hà Nội đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 5 quận, huyện và 10 phường, xã và bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực. 

Để đáp ứng đầy đủ nguồn nhân lực tham gia công tác thanh tra chuyên ngành ATTP tuyến cơ sở, Sở Y tế  Hà Nội đã phối hợp với Trường Cán bộ thanh tra Chính phủ triển khai 35 lớp đào tạo, cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành ATTP cho gần 4.000 công chức, viên chức, phó chủ tịch/chủ tịch xã/phường thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành. Đồng thời phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia khai giảng 25 lớp đào tạo cấp chứng lấy mẫu thực phẩm cho 1.240 người.

Về công tác thanh tra, 30/30 quận, huyện, thị xã đã tiến hành triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP với tổng số cơ sở được thanh tra là 487 cơ sở, qua đó xử phạt 149 cơ sở với số tiền phạt hơn 550 triệu đồng. Ngoài ra, có 323/584 xã, phường, thị trấn đã triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP với tổng số 1,516 cơ sở được thanh tra, qua đó xử phạt 327 cơ sở với số tiền phạt  hơn 519 triệu đồng.

Theo Báo cáo số 5187/BC-SYT về Kết quả thanh tra chuyên ngành ATTP tại các quận, huyện, thị xã... đến nay, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 30 huyện, quận, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội. 30/30 quận, huyện đã tiến hành thanh tra ATTP tại 487 cơ sở, xử phạt 149 cơ sở, số tiền phạt 551,250 triệu đồng. Đồng thời, 324/584 xã, phường, thị trấn đã triển khai thanh tra chuyên ngành 1.538 cơ sở, xử phạt 382 cơ sở, số tiền phạt 589,350 triệu đồng.

Trong năm 2018, TP đã tổ chức tổng số 876 đoàn thanh tra, kiểm tra. Trong 9 tháng năm 2019, TP đã tổ chức 651 đoàn thanh tra, kiểm tra. Kết quả, kiểm tra được 83.240 lượt cơ sở.

Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tăng cường công tác thông tin truyền thông trên các báo, đài, thông tin đại chúng của Thành phố, Trung ương chuyển tải kịp thời thường xuyên về ý nghĩa, và các hoạt động của thí điểm thanh tra chuyên ngành để các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng hưởng ứng, phối hợp triển khai tại các hội nghị, giao ban.

Thực hiện kiểm tra giám sát liên ngành việc triển khai thực hiện của quận, huyện, thị xã và các Tổ công tác, kiểm tra giám sát liên ngành của quận, huyện, thị xã kiểm tra giám sát việc tổ chức thực hiện cùa xã, phường, thị trấn.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Loading...
Tiếng hát… át Covid

Tiếng hát… át Covid

0
Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vẫn trẻ đẹp U50

Sống chậm và bằng lòng với những gì mình có là bí quyết để NSND Thu Hà trẻ đẹp U50.

Nhan sắc quyến rũ của 5 mỹ nhân được mệnh danh 'đẹp nhất châu Á'

Thân hình quyến rũ, nóng bỏng, nhiều lần lọt top những gương mặt đẹp nhất châu Á do các chuyên trang sắc đẹp danh tiếng bình chọn.

Công Phượng đã xong, bầu Đức lại "giải cứu" Xuân Trường?

Công Phượng có cơ hội bay cao ở mùa giải 2020 khi bầu Đức gật đầu cho chuyển đến CLB TPHCM. Giờ, đến lượt bầu Đức lại "giải cứu" Xuân Trương?