Pháp Luật Plus - Đắk Nông: Bắt quả một số cơ sở giết mổ heo bệnh bán ra thị trường mùa dịch

Đắk Nông: Bắt quả một số cơ sở giết mổ heo bệnh bán ra thị trường mùa dịch

0
Mới đây, hai cơ sở giết mổ heo bệnh bán ra thị trường tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, nguồn thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của người dân khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng thời điểm trên để bán ra thị trường hàng tấn thịt heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

h1 (22)

Công an tỉnh Đắk Nông các cơ sở giết mổ heo dịch bệnh và bán ra thị trường (Ảnh: Ngọc Linh)

Trước đó, từ ngày 18-20/8, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng lực lượng tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ heo của ông H.V.T có địa chỉ tại xã Đắk Hoà, huyện Đắk Song và cơ sở giết mổ heo của ông N.V.M ở xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp.

Qua xét nghiệm nhanh, lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở trên đang giết mổ heo mắc bệnh dịch tả Châu Phi để bán ra thị trường.

H2 (15)

Tang vật thu giữ tại hiện trường (Ảnh: Ngọc Linh)

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ 220kg thịt, nội tạng và 72 con heo đang nuôi, nhốt có dấu hiệu mắc bệnh. Sau đó, lực lượng chức năng tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số heo mắc bệnh, thực hiện tiêu độc, khử trùng và tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook