Đà Nẵng thông tin việc 6 học sinh ngộ độc do ăn bánh tráng trộn

0
Cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú M. trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền.

Ngày 24/11, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí liên quan về các trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn xảy ra ngày 23/11.

Ngày 23/11/2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu. Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Qua điều tra ban đầu, Đoàn điều tra ghi nhận sự việc như sau:

Về diễn biến vụ việc: Từ 19h ngày 18/11/2020 đến 11h30' ngày 21/11/2020, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 06 trường hợp ghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

fa2c2b430444f51aac55

6 học sinh sử dụng bánh tráng trộn, bánh tráng bơ ngay trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền. (Ảnh: Thiên Ân).

Cả 06 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú M. trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền, 61 Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vào các ngày 17, 18/11. Đến sáng ngày 24/11/2020, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 02 bệnh nhân đã xuất viện.

Kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong), nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường THPT Nguyễn Hiền, các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 9 Quy định phân công, phân cấp, phối hợp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ban hành kèm theo Quyết định 31/2018/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng thì loại hình thức ăn đường phố do UBND phường quản lý.

Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11/2020 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng; để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Xem thêm