Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong trường học

Đà Nẵng: Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trong trường học

0
Hội nghị đã phổ biến các nội dung kiến thức cơ bản như các mối nguy về ATTP, 5 biện pháp để có thực phẩm an toàn.

Ngày 6/11, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho giáo viên, nhân viên phụ trách về ATTP trong các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vào ngày 06/11/2019 tại trường PTTH-PTCS Nguyễn Khuyến Đà Nẵng.

Hội nghị do Ban Quản lý an toàn thực phẩm và Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố phối hợp thực hiện.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Ban Quản lý ATTP; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện; Lãnh đạo phụ trách, giáo viên đoàn đội, phụ trách căn tin, bếp ăn tập thể của trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố với gần 600 người tham dự.

Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Minh Tiến – Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP phát biểu khai mạc.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tiến - Phó trưởng Ban Ban Quản lý ATTP nêu lên tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATTP trong trường học đối với sức khỏe của học sinh hiện nay. Đồng thời, ghi nhận về công tác phối hợp, chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo các Phòng Giáo dục quận, huyện, Lãnh đạo các trường học trên địa bàn thành phố đối với việc đảm bảo ATTP, không để xảy ra sự cố về ATTP trong các trường học trong thời gian vừa qua.

Ông Tiến cũng đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tại Hội nghị giao ban 6 tháng năm 2019 về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố đã giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý ATTP phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức ATTP cho đội ngũ giáo viên được giao nhiệm vụ làm công tác giáo dục truyền thông về ATTP tại các trường học.

Qua đó, Hội nghị đã phổ biến các nội dung kiến thức cơ bản như các mối nguy về ATTP, 5 biện pháp để có thực phẩm an toàn, hướng dẫn lựa chọn thức ăn đường phố an toàn, lựa chọn thức ăn trước cổng trường học, hướng dẫn quy trình chế biến thực phẩm và thực hiện kiểm thực 3 bước đối với bếp ăn tập thể trong trường học.

Thông qua các nội dung đã được phổ biến, các giáo viên làm cơ sở để tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP cho học sinh, nhằm trang bị cho học sinh và gia đình những kiến thức cơ bản và thực hành tốt về ATTP để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng; và là hành trang cơ bản để cho các em trở thành người chủ cơ sở chủ doanh nghiệp thực phẩm trong tương lai.

Bách Nguyễn

Loading...

Bình luận

Loading...

Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”

Trong “Parasite”, ngôi nhà là “diễn viên không lời” ấn tượng nhất, mùi là yếu tố ám ảnh nhất, cảnh “nóng” là tình tiết có tính bước ngoặt cần thiết nhất.

Hành động bất ngờ của tiếp viên trên chuyến bay chi viện tâm dịch COVID-19

Hồ Bắc, một nữ tiếp viên hàng không đã dành tặng điều bất ngờ cho những người mà cô xem là ân nhân của quê nhà.

Lee Nguyễn và Công Phượng 10 năm trước, có ai nhận ra?

Bức ảnh ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn đứng sau cầu thủ trẻ Công Phượng trong một trận đấu cách đây hơn 10 năm đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng.

MC Hoàng Linh công khai 'dằn mặt' bạn gái cũ thường nhắn tin cho chồng

MC Hoàng Linh gây bất ngờ khi đăng tải bài viết mang tính “dằn mặt” bạn gái cũ của chồng vì thường nhắn tin “thả thính” anh trên trang cá nhân.

Thế giới Facebook

Link liên kết