Pháp Luật Plus - Bánh đúc tại quán bún đậu ở Biên Hòa có chứa hàn the 

Bánh đúc tại quán bún đậu ở Biên Hòa có chứa hàn the 

0
Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở ăn uống trên địa bàn TP.Biên Hòa- Đồng Nai.
Bánh đúc dương tính với hàn the được phát hiện

Bánh đúc dương tính với hàn the được phát hiện

Cụ thể, hôm 7 tháng 5, lực lượng liên ngành đã vào kiểm tra đột xuất quán Bún đậu L.X. (đường Hưng Đạo Vương, phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa). Tại đây đoàn kiểm tra đã test nhanh hàn the, foc- mon đối với các sản phẩm của quán như bánh đúc, bún tươi, đậu hũ trắng (đây là những món đang được quán sử dụng bán cho khách hàng khi đến ăn uống tại đây). Kết quả kiểm tra phát hiện 2 mẫu bún tươi, đậu hũ trắng âm tính với hàn the, focmon. Riêng mẫu bánh đúc cho kết quả dương tính với hàn the.

Tại thời điểm kiểm tra, quán chưa xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chưa xuất trình được hợp đồng, hóa đơn mua các loại thực phẩm tươi sống đầu vào với các nhà cung ứng. Và đặc biệt các nhân viên tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa khám sức khỏe theo quy định, chưa có đồ bảo hộ.

Làm việc với lực lượng liên ngành, chủ quán bún đậu này cho biết số bánh đúc trên được quán mua lại của một người bán bánh đúc tại chợ Tân Phong (TP.Biên Hòa) để về bán cho khách.

Ngay sau đó, chủ cơ sở kinh doanh này đã xin tự hủy 7,2 kg bánh đúc có nhiễm hàn the trước sự giám sát của đoàn kiểm tra.

 

Đức Nghĩa

Loading...

Bình luận

Loading...

Chờ đấu UAE ở Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đón tin vui không ngờ

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã rất vui khi thời tiết… lạnh và có mưa. Đây chính là “đối thủ” không dễ vượt qua với đội bóng đến từ Tây Á.

20h ngày 14/11, Việt Nam-UAE: Chờ địa chấn tại Mỹ Ðình

Cuộc chạm trán tối nay tại sân vận động Mỹ Ðình còn là cuộc đọ trí giữa 2 nhà cầm quân tài năng, ông Park Hang Seo và HLV Bert van Marwijk.

BĐS du lịch: Thời điểm của những tổ hợp “all – in – one”

Không còn là những căn phòng, biệt thự chỉ làm chỗ lưu trú cho khách, hiện nay, tại nhiều vùng đất đã xuất hiện những tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng.

Việt Nam - UAE: Cuộc chiến "sinh tử" trên Mỹ Đình

UAE được xem là thử thách lớn nhất với đội tuyển Việt Nam nhưng cũng là cơ hội để thầy trò Park Hang-Seo tạo ra cú bứt phá ở bảng G.