Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về An toàn thực phẩm

0
Ngày 12/09, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về An toàn thực phẩm”.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện của các Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, NAFIQAD vùng 4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh khu vực miền Nam như Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng; các doanh nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Giám đốc Văn phòng Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) chào mừng các đại biểu tham dự và chủ trì lớp tập huấn.

Mục đích của lớp tập huấn là giới thiệu về Codex và các tiêu chuẩn thực phẩm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý về tầm quan trọng của các tiêu chuẩn Codex quốc tế. Việc áp dụng các tiêu chuẩn Codex trong quá trình xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm có thể bảo đảm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và tạo điều kiện công bằng trong thương mại thực phẩm.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe các bài giảng về: Các tiêu chuẩn Codex quốc tế mới được ban hành năm 2019; Cuốn tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm năm 2019; Hệ thống tiêu chuẩn Codex quốc tế.

Ngoài ra, Đại hội đồng Codex quốc tế  lần thứ 42 (CAC42) thông qua một số điều khoản mới đối với Phụ gia thực phẩm.

Các đại biểu đã tích cực thảo luận và nêu các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về tiêu chuẩn Codex, áp dụng tiêu chuẩn Codex quốc tế trong sản xuất thực phẩm.

Nguyễn Xuân

Loading...

Bình luận

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm