Pháp Luật Plus - Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về An toàn thực phẩm

Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về An toàn thực phẩm

0
Ngày 12/09, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về An toàn thực phẩm”.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện của các Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, NAFIQAD vùng 4 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh khu vực miền Nam như Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng; các doanh nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Giám đốc Văn phòng Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) chào mừng các đại biểu tham dự và chủ trì lớp tập huấn.

Mục đích của lớp tập huấn là giới thiệu về Codex và các tiêu chuẩn thực phẩm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý về tầm quan trọng của các tiêu chuẩn Codex quốc tế. Việc áp dụng các tiêu chuẩn Codex trong quá trình xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm có thể bảo đảm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và tạo điều kiện công bằng trong thương mại thực phẩm.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe các bài giảng về: Các tiêu chuẩn Codex quốc tế mới được ban hành năm 2019; Cuốn tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm năm 2019; Hệ thống tiêu chuẩn Codex quốc tế.

Ngoài ra, Đại hội đồng Codex quốc tế  lần thứ 42 (CAC42) thông qua một số điều khoản mới đối với Phụ gia thực phẩm.

Các đại biểu đã tích cực thảo luận và nêu các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về tiêu chuẩn Codex, áp dụng tiêu chuẩn Codex quốc tế trong sản xuất thực phẩm.

Nguyễn Xuân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

0
Tại thị trường Ấn Độ ô tô Maruti Suzuki Eeco được nâng cấp thêm nhiều tính năng, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS4 xe mức giá chỉ từ 118 triệu đồng.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.