Pháp Luật Plus - Nỗi ám ảnh đến trường mùa mưa

Nỗi ám ảnh đến trường mùa mưa

0
Những hình ảnh ngập tràn trên các trang mạng xã hội facebook về “con đường đến trường” của các cô giáo và nhân dân xã Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn, Nghệ An) khiến ai cũng phải “rùng mình”...
Nỗi ám ảnh đến trường mùa mưa

Đầu năm học mới, các cô giáo Tiểu học Nghĩa Mai B cũng như cán bộ, nhân dân xã Nghĩa Mai lại “vật lộn” với con đường đất dài hơn 5km từ trung tâm xã đến điểm trường. 

Cô Cao Thị Hồng, giáo viên trường cấp 1 Nghĩa Mai B chia sẻ: “Con đường dài khoảng 5km nhưng có đến hơn 1km là đường trơn trượt, mùa mưa đến là cơ khổ, đi từ 5h sáng để đến trường là phải mang theo bộ quần áo khác để thay vì ngã xe. Năm nào cũng rứa, cứ đến mùa mưa là không phải giáo viên mà nhân dân cả xã lại sợ nhất con đường này…”. 

Xe máy không dám đi, nhiều người đi xe đạp nhưng vẫn phải vác...
Xe máy không dám đi, nhiều người đi xe đạp nhưng vẫn phải vác...

Tuyến đường liên xã từ UBND xã Nghĩa Mai đến trường bùn đất lầy lụa, cảnh các cô giáo, thầy giáo ngã xõng xoài trên nên đất đỏ "như cơm bữa". Màu áo dài trắng nhuộm bùn đỏ thành màu “cháo lòng” vào mỗi sáng thứ hai nếu gặp trời mưa. Nhiều người ví von khi đi qua đoạn đường này là “bơi”, bởi vì mưa kéo theo bùn non trơn trượt mà không có ai không trượt ngã. 

Những ngày mưa, nếu có người đau ốm thì việc đưa người ốm qua đoạn đường này cũng là một vấn đề nan giải. Có một tuyến đường vòng nhưng mưa lớn thì không thể qua những con suối để đi vòng. “Nhiều bữa có người ốm, chở đi xe máy qua đoạn đường ni hết khổ, có người đau nặng thì mới phải đưa ra khỏi vùng chứ đau sơ sơ thì không dám đưa ra vì đi qua đây khiếp quá…”, một người dân Nghĩa Mai nói. 

Ngô Toàn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.