Yên Bái: Gia đình nghi phạm đe dọa nhân chứng trong vụ tố dâm ô trẻ em?

Điều tra - Bạn đọc

(PL+) - Vào lúc gần nửa đêm, nghi phạm Nghiêm Xuân N. cùng vợ và con trai, tới tận nhà của nhân chứng để đe dọa dằn mặt.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, chị T. (thôn Đồng Hòa, xã Bình Thuận, Văn Chấn Yên Bái) cho biết, có ít nhất là 11 đứa trẻ trong thôn biết việc ông Nghiêm Xuân N. có hành động không đứng đắn (dâm ô) đối với cháu bé H.B.Ch.

"Do vậy, tôi đã điện thoại báo tin cho mẹ cháu là chị Trần Thị Thúy. Chị ấy gặng hỏi thì cháu H.B.Ch cũng nói ra tất cả đúng như vậy.

Vừa rồi Công an họ về xác minh gọi 2 lần lên lấy lời khai. Tôi cũng kể lại đúng nguyên văn nội dung mình đã được chứng kiến" - chị T. nói.

Cháu H.B.Ch bị ông Nghiêm Xuân N. nhiều lần xâm hại?
Cháu H.B.Ch bị ông Nghiêm Xuân N. nhiều lần xâm hại?

Khi được hỏi  có hay không việc sàm sỡ, dâm ô đối với cháu bé hàng xóm H.B.Ch, rồi đền bù số tiền 20 triệu để lấp liếm sự việc như nội dung đơn phản ánh của chị Trần Thị Thúy? 

Ông Nghiêm Xuân N. (nghi phạm trú tại thôn Đồng Hòa xã Bình Thuận huyện Văn Chấn, Yên Bái) trả lời: "Đầu đuôi câu chuyện thì dài lắm không thể kể hết ngay được, nhưng tôi không liên quan và cũng không đưa tiền cho ai cả".

Chị Trần Thị Thúy tố cáo ông Nghiêm Xuân N nhiều lần xâm hại tình dục con gái mình (Ảnh: Tiến Vũ)
Chị Trần Thị Thúy tố cáo ông Nghiêm Xuân N nhiều lần xâm hại tình dục con gái mình (Ảnh: Tiến Vũ)

Chị Trần Thị Thúy cho biết: "Hiện tôi đã phải gửi cháu ở một nơi rất xa để tránh những điều ong tiếng ve và có lẽ phải đến giáp tết mới dám cho cháu về. Giờ thì trong nhà còn có 3 người, nhưng mẹ thì già lẩn thẩn, bố ốm liệt giường mấy năm, nên chỉ có một thân một mình tôi lo liệu .

Phía bên kia họ ỷ thế, vợ công tác Hội phụ nữ xã, con trai làm Công an viên. Hôm hòa giải ở nhà tôi, con trai ông ấy quán triệt không ai được ghi âm chụp ảnh.

Để bây giờ chối bay không có chuyện đền bù số tiền 20 triệu đồng. Nhưng cũng may còn có nhiều người có mặt làm chứng chứ chẳng nhẽ tôi đào đâu ra số tiền lớn như vậy nộp lại cho Công an".

Trích đoạn biên bản tạm giữ số tiền 20 triệu đồng.
Trích đoạn biên bản tạm giữ số tiền 20 triệu đồng.

Phóng viên tiếp tục tìm hiểu thông tin từ một số người dân thuộc xã Bình Thuận. Nhiều ý kiến cho rằng gia đình ông Nghiêm Xuân N. cư xử như vậy là không được. Lẽ ra câu chuyện không đến nỗi om xòm lên tới tận huyện, tỉnh. Nhưng giờ họ chối bay số tiền 20 triệu đã đưa cho gia đình chị Thúy và cho rằng chị này tự bỏ tiền của nhà ra nộp cho Công an rồi vu khống. 

Ngay sau khi Pháp luật Plus đăng tải bài viết "Yên Bái: Bị tố hiếp dâm, nghi phạm đền một khoản tiền rồi phủ nhận tất cả" lập tức vào hồi 22h đêm 13/7/2017. Ông Đoàn Văn Năm (nhân chứng trú tại thôn Đồng Hòa) đã bị nhóm 3 người, gồm Nghiêm Xuân N. cùng vợ là Phạm Thị Hồi và con trai Nghiêm Xuân Lương tới tận nhà dằn mặt. 

Nhận được thông tin trên, phóng viên đã gọi vào số điện thoại 01688...747 của bà Phạm Thị Hồi (tức Hiền, vợ ông Nghiêm Xuân N.) để xác minh, nhưng bà này đã không nhấc máy.

Ông Đoàn Văn Năm - nhân chứng có mặt tại buổi hòa giải. (Ảnh: Tiến Vũ)
Ông Đoàn Văn Năm - nhân chứng có mặt tại buổi hòa giải. (Ảnh: Tiến Vũ)

Trao đổi với phóng viên, ông Năm chưa hết vẻ bàng hoàng: "Tôi không nghĩ vợ chồng ông N. lại manh động đến như vậy. Gần nửa đêm lúc đó là hơn 22h, họ còn kéo nhau tới nhà tôi dọa nạt. Cũng may khi ấy còn có 6 - 7 người trong thôn đang ngồi chơi nên chứng kiến tất cả.

Mục đích của họ là yêu cầu tôi im lặng. Nhưng tôi trả lời là có sao thì tôi nói vậy, vì chính mắt đã nhìn thấy bà ấy đưa tiền cho người nhà cháu H.B.Ch, trong buổi hòa giải tại nhà chị Trần Thị Thúy.

Bà Phạm Thị Hiền (tức Hồi vợ ông N) nghe tôi nói vậy thì gằn giọng : "Nếu gia đình ông muốn sống yên ổn thì lập tức rút lại lời nói ngay". 

Phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Đức Quý - Chủ tịch UBND xã Bình Thuận. Ông Quý cho biết: "Vụ việc theo đơn trình bày của bà Trần Thị Thúy, xã đã hoàn tất hồ sơ chuyển lên cấp trên rồi. Riêng sự việc vợ chồng  bà Phạm Thị Hồi đến nhà ông Năm dọa nạt vào đêm 13/7 vừa rồi, thì tôi không nghe thấy ai báo cáo gì cả". 

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Pháp Luật Plus