Yên Bái: Chồng giết vợ trên đồi rồi treo cổ tự tử?

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Sau khi ly hôn, do tranh chấp đất đai, người chồng đã ra tay sát hại vợ trên đồi quế rồi treo cổ tự tử.

Theo thông tin, vào sáng 9/11, cháu bà Nguyễn Thị S. (SN 1976, trú tại thôn 14, xã Tân Hợp, Văn Yên) có chở bà S. lên đồi cách nhà khoảng 2km bóc quế. Đến chiều gia đình không thấy bà S. về mới tá hỏa đi tìm khắp nơi.

Đến khoảng 18h cùng ngày, người thân bà S. tìm thấy bà S. ở trên đồi quế. Tuy nhiên, trên người có nhiều vết thương, bà S. đã tử vong.

Ngay sau đó, gia đình bà S. đã báo cho chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đến hiên trường sự việc. Sau đó, cơ quan chức năng đã báo Công an huyện Văn Yên và đến lập biên bản hiện trường.

Bà S. tử vong trên người có nhiều vết thương. Cách đó không xa người chồng cũng tử vong trong tư thế treo cổ.
Bà S. tử vong trên người có nhiều vết thương. Cách đó không xa người chồng cũng tử vong trong tư thế treo cổ.

Trao đổi với PV, ông Triệu Quốc Toản - Chủ tịch UBND xã Tân Hợp (Văn Yên, Yên Bái) xác nhận thông tin trên và cho biết, từ dấu vết ở hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện ông Giang Văn Hoan (SN 1964, cư trú tại địa bàn, chồng cũ bà S.) cũng tử vong trong tư thế treo cổ trên cây ở lán cách hiện trường bà S. tử vong khoảng 300 mét.

Theo ông Toản, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc này là do 2 vợ chồng bà S. đã ly hôn được hơn 2 tháng, tài sản Tòa án cũng đã phân chia. Tuy nhiên, sau đó phát sinh tranh chấp đất đai nhưng thôn bản đã giải quyết xong sau đó án mạng xảy ra.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục, điều tra, làm rõ.

N. Trường