Pháp Luật Plus

Yên Bái: Bị tố hiếp dâm, nghi phạm đền một khoản tiền rồi phủ nhận tất cả

Điều tra - Bạn đọc

(PL+) - Được cho là có hành vi xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi, rồi đền bù số tiền 20 triệu. Nhưng ông N quyết chối phăng, bỏ của chạy lấy người.

Nghi vấn nhiều lần xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi

Nghi án quấy rối tình dục gây xôn xao dư luận tại một vùng quê nghèo (thuộc huyện Văn Chấn, Yên Bái) đã khoảng 2 tháng nay mà chưa hề có lời giải đáp.

Người bị tố cáo thì chối bay chối biến và bình chân như vại, còn phía nguyên đơn thì khổ sở hụt hẫng, đành phải đưa con gái 9 tuổi đi "né nạn" cách nhà mấy chục km để tránh áp lực từ những lời đồn thổi, dè bỉu của người đời.

Cháu H.B. Ch sinh năm 2008 (Ảnh: Gia đình cung cấp)
Cháu H.B. Ch sinh năm 2008 (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Theo đơn xin cứu xét của chị Trần Thị Thúy (xã Bình Thuận, Văn Chấn, Yên Bái) gửi các cơ quan chức năng tỉnh yên Bái phản ánh việc cháu H.B.Ch (sinh ngày 27/1/2008) bị ông Nghiêm Xuân N (hàng xóm) nhiều lần xâm hại, quấy rối tình dục trong thời gian dài.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus chị Trần Thị Thúy cho biết: Trước đó tôi thấy cháu Ch về khoe khi được ông N cho 2 nghìn đồng lúc lại cho mía và những thứ lặt vặt khác thì cũng hơi ngạc nhiên. Nhưng do mải làm ăn nên cũng chẳng để ý.

Chỉ tới khi sự việc bị vỡ lở do lũ trẻ kháo nhau và chị Tú ở cùng thôn gọi điện hỏi, tôi mới tá hỏa tra hỏi con thì được cháu kể lại toàn bộ sự việc là ông N đã nhiều lần nghịch ngợm sờ mó vùng kín ...và cho biết ông N đe dọa cấm cháu cùng các bạn không được tiết lộ cho bố mẹ hoặc người lớn biết chuyện.

Ban đầu khi được hỏi, ông Nghiêm Xuân N chối bay cùng bà vợ cho rằng gia đình nhà tôi vu khống và sẽ kiện ngược lại. Nhưng sau đó biết không thể lấp liếm được sự việc, họ xuống thang thống nhất đền bù cho phía gia đình tôi số tiền 20 triệu đồng có sự chứng kiến của trưởng thôn Đồng Hòa và nhiều người khác. Anh trai tôi là Trần Văn Tuấn trực tiếp nhận số tiền đó tại nhà tôi.

Bà trần Thị Thúy khẳng định con gái mình bị ông Nghiêm Xuân N xâm hại tình dục nhiều lần (Ảnh: Tiến Vũ)
Bà trần Thị Thúy khẳng định con gái mình bị ông Nghiêm Xuân N xâm hại tình dục nhiều lần (Ảnh: Tiến Vũ)

Sau khi giải quyết xong, bà Phạm Thị Hiền (tức Hồi là vợ ông N) đã đi rêu rao rằng 20 triệu quá bèo bọt, chẳng ai làm gì được chồng bà ấy, khiến dân làng rất bức xúc. Có người đã trực tiếp gọi điện thoại ra huyện báo cáo toàn bộ sự việc và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ quyền lợi cho cháu bé.

Do vậy, ngày 24/5/2017 công an huyện Văn Chấn đã về, gọi tôi ra UBND xã Bình Thuận làm việc và thu hồi toàn bộ số tiền 20 triệu để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên tới lúc này thì phía gia đình ông Nghiêm Xuân N đã phủ nhận hoàn toàn rằng không có chuyện ông ấy đưa tiền. Vậy thì số tiền tôi giao nộp lại cho Công an là của ai? Chẳng lẽ gia đình tôi là hộ nghèo mà lại có ngay ở đâu ra số tiền lớn như vậy?", chị Thúy bức xúc chia sẻ.

Có hay không việc đền bù 20 triệu đồng rồi lấp liếm sự việc?

Ông  Đoàn Văn Năm, người có mặt trong buổi hòa giải (Ảnh: Tiến Vũ)
Ông  Đoàn Văn Năm, người có mặt trong buổi hòa giải (Ảnh: Tiến Vũ)

Ông Đoàn Văn Năm là hàng xóm với chị Thúy cũng khẳng định: "Mặc dù là người đến sau trong buổi hòa giải nhưng tôi cũng được chứng kiến cảnh giao nhận tiền giữa 2 gia đình ông N và chị Thúy. Không rõ số tiền là bao nhiêu nhưng mệnh giá toàn tờ 500 ngàn. Ngoài tôi ra còn có ông Đức trưởng thôn ngồi lập biên bản và một số người khác nữa".

Để rộng đường dư luận PV Pháp luật Plus đã liên lạc với ông Nghiêm xuân N - Người được cho là nghi phạm quấy rối, xâm hại tình dục cháu Ch (9 tuổi).

Trước câu hỏi có hay không lùm xùm giữa ông và cháu bé H.B.Ch? Ông Nghiêm xuân N trả lời: "Đầu đuôi sự việc thì dài lắm không thể kể hết ngay được, nhưng tôi không liên quan và cũng không có chuyện đưa tiền cho ai cả".

Ông Nguyễn Hải Bằng - Trưởng Công an xã Bình Thuận thì cho rằng: "Trưởng thôn Đồng Hòa năng lực kém nên cũng chỉ viết được mấy chữ trong sổ tay với nội dung 2 gia đình hiểu lầm nhau, bỏ qua tất cả không kiện cáo gì nhau nữa. Không thấy nhắc tới chuyện tiền nong gì cả, hiện vụ việc đang được Công an huyện Văn Chấn tiếp tục điều tra".

Qua thực tế, vợ chồng chị Trần Thị Thúy đã ly hôn, chị Thúy phải nuôi 2 con nhỏ cùng mẹ già và ông bố ốm liệt giường mấy năm nay, vì vậy không thể bỗng chốc có ngay 20 triệu đồng nộp cho Công an, rồi vu khống cho gia đình ông Nghiêm xuân N một cách vô lý như vậy được.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ. 

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Pháp Luật Plus