Yên Bái: Bà con người Dao thôn Khe Cá mong được hỗ trợ xây ngầm tràn qua suối

Nhịp cầu Plus

Thôn Khe Cá, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên là nơi quần tụ của gần 100 hộ người dân tộc Dao

Dù rất chịu khó lao động sản xuất và được sự hỗ trợ của Nhà nước nhưng đời sống của Người Dao thôn Khe Cá còn nhiều khó khăn, nguyên nhân là bởi trình độ dân trí thấp, phong tục tập quán lạc hậu, đặc biệt là con suối Lâu quanh năm chảy xiết, ngăn lối đi về bản.

Cũng chỉ vì đường đi lại khó khăn, nhất là con suối sâu mà nông lâm sản bà con làm ra bán chẳng được bao nhiêu tiền, chi phí vận chuyển rất tốn kém.

Yên Bái: Bà con người Dao thôn Khe Cá mong được hỗ trợ xây ngầm tràn qua suối

Mới đây, nhà nước đã đầu tư xây dựng cây cầu treo về thôn Thác Cá, giúp việc đi lại thuận lợi hơn, trẻ nhỏ đi học không phải lội suối buốt lạnh về mùa đông, nguy hiểm về mùa hạ khi có lũ.

Tuy nhiên cây cầu treo này chỉ có thể đi bộ và đi xe máy, xe đạp, riêng xe ô tô không đi lại được nên bài toán phát triển kinh tế ở thôn Khe Cá vẫn chưa có lời giải.

Mong muốn của bà con người Dao thôn Khe Cá là xây dựng một ngầm tràn liên hợp qua suối Lâu để xe ô tô chở nông lâm sản có thể qua suối được thuận tiện, bà con sẵn lòng đóng góp công sức để khai thác đá, sỏi, cát và công xây dựng.

Theo chia sử của những người dân, bà con mong muốn các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ từ 10 đến 15 tấn xi măng để việc xây ngầm được hoàn thành.

Lê Phiên