Xúc tiến đầu tư nhà máy sản xuất ô tô tải của Nga tại Đà Nẵng

Xe Plus

(PL+) - Tập đoàn GAZ của Nga có kế hoạch sẽ đi khảo sát đầu tư nhà máy sản xuất ô tô tải tại Đà Nẵng vào cuối năm nay.

Ngày 13/8, tại Moscow, đoàn lãnh đạo thành phố do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ dẫn đầu đến thăm và làm việc với ANEX Tour, một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu của Nga.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tại châu Âu của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Được biết, Tập đoàn ANEX Tour hiện đang tổ chức nhiều chuyến bay và đưa khách du lịch Nga đến với Nha Trang và Phú Quốc.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (trái) làm việc đại diện hai tập đoàn lớn của Nga. Ảnh: Danang.gov.vn.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (trái) làm việc đại diện hai tập đoàn lớn của Nga. Ảnh: Danang.gov.vn.

Với những thông tin về du lịch Đà Nẵng được Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giới thiệu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn ANEX Tour quyết định sẽ sang thăm Đà Nẵng trong tháng 9 tới để khảo sát cũng như lên kế hoạch quảng bá thông tin và giới thiệu điểm đến Đà Nẵng với khách du lịch Nga.

Cùng ngày, người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng và đoàn công tác có buổi làm việc với Tập đoàn GAZ, một trong những nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu của Nga để xúc tiến đầu tư về việc lắp ráp, sản xuất ô tô tải và xe bán tải tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những tiềm năng, thế mạnh của thành phố; nhất là những cơ hội mang lại từ thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chủ tịch thành phố khẳng định, cùng với cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, nguồn nhân lực được đào tạo tốt và môi trường xanh, sạch, chính quyền thành phố không ngừng nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Qua trao đổi về nhu cầu hợp tác giữa hai bên, lãnh đạo Tập đoàn GAZ đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư thuận lợi của Đà Nẵng và Tập đoàn GAZ có kế hoạch sẽ đi khảo sát đầu tư tại Đà Nẵng vào cuối năm nay.

N.T