Xuất hiện người đàn bà “âm thầm” giúp đỡ Huỳnh Văn Nén gần một năm qua

Điều tra - Bạn đọc

(PL+) - Tôi hoàn toàn đã và đang giúp anh Nén một năm nay, tôi đã giúp tiền, tôi bỏ tiền cho anh Nén đem về quê mỗi lần là 5 triệu 10 triệu, tôi nghĩ cái đó giống như là từ thiện vì cùng cảnh ngộ, tôi không tính toán.

Ông Huỳnh Văn Nén đến văn phòng luật sư đề nghị giúp đỡ.
Ông Huỳnh Văn Nén đến văn phòng luật sư đề nghị giúp đỡ.

Sau khi “Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén chính thức gửi đơn đến các cơ quan chức năng và báo chí kêu cứu nội dung liên quan đến việc bị chiếm đoạt tiền bồi thường.

Đồng thời phía gia đình và một số người quen của ông Nén cho rằng ông Huỳnh Văn Nén đang bị một người đàn bà tên Trần Thị Kim Nguyệt xúi gây nên các việc trên.

Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với chị Trần Thị Kim Nguyệt, người mà phía gia đình, người thân anh Nén cho rằng đang có “động cơ xấu” được biết:

"Ngày 1/5, tôi đến nhà anh Nén, nhờ anh Nén chỉ cho tôi đi tìm công lý liên quan đến sự việc gia đình tôi. Từ đó, tôi và anh Nén như anh em kết nghĩa.

Chính trong tháng 5/2016, người nhà của anh Nén (xin được dấu tên) đã gặp tôi đề nghị gửi gắm anh Nén, phải cho anh Nén vào nhà tôi để tôi giúp. Sợ anh Nén ở ngoài xã Tân Minh nhiều người nghĩ anh có tiền hãm hại để cướp tiền.

Tôi hoàn toàn đã và đang giúp anh Nén một năm nay, tôi đã giúp tiền, tôi bỏ tiền cho anh Nén đem về quê mỗi lần là 5 triệu 10 triệu, tôi nghĩ cái đó giống như là từ thiện vì cùng cảnh ngộ, tôi không tính toán.

Trước thông tin tôi có quan hệ vợ chồng với anh Nén là không đúng, thiên hạ họ nói, chứ sự thật tôi với anh Nén không có kết hôn thì không phải là vợ chồng.

Tôi giúp anh Nén đến nay về mặt tinh thần, anh Nén nhiều khi bức xúc vì không nhận được tiền bồi thường thoả đáng. Không có tiền, đòi đi đâm đi chém những người đẩy anh và cảnh đó, anh nói đã chờ đợi hơn 1 tháng nay mà tiền không có ăn, anh mang tiếng có hơn 10 tỷ mà giờ không có một đồng, ông bức xúc".

Bà Trần Thị Kim Nguyệt bức xúc trước thông tin người nhà ông Nén cho rằng chị xui ông Nén viết đơn kiện cha.
Bà Trần Thị Kim Nguyệt bức xúc trước thông tin người nhà ông Nén cho rằng chị xui ông Nén viết đơn kiện cha.

"Nếu tôi tham tiền, tôi xúi giục anh thì bữa nay không có chuyện như vậy, có lần chính anh Nén cũng đề nghị khi nhận được tiền bồi thường sẽ giúp tôi một ít nhưng tôi đã từ chối. Tôi đã đưa cho anh Nén mượn tiền mặt 60 triệu, tiền ăn, tiền ở tôi lo" - bà Nguyệt nói.

Phóng viên Phapluatplus.vn đã trao đổi với ông Huỳnh Văn Nén xác nhận nội dung liên quan về mối quan hệ giữa ông Nén, bà Nguyệt được biết: Gần một năm qua Nguyệt giúp tôi rất nhiều, cho tôi vay số tiền 50 – 60 triệu là chưa đủ, còn hơn nữa. Nguyệt đã giúp tôi tất cả các chi phí ăn, ở, đi lại gần một năm qua.

Xuất hiện người đàn bà “âm thầm” giúp đỡ Huỳnh Văn Nén gần một năm qua

Trước đó Phapluatplus.vn phản ánh thông tin việc ông Huỳnh Văn Nén gửi đơn kêu cứu vì bị chiếm đoạt tiền bồi thường.

Ông Nén cũng cho rằng: Số tiền bồi thường oan sai bị “chia năm, sẻ bảy” như vậy không thoả đáng, do đó đang nhờ Luật sư Nguyễn Đình Hải - Công ty Luật Hải Châu (Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai) giúp đỡ.

"Nguyên nhân mà tôi chưa nhận được tiền là tiền được chuyển từ Trung ương về Toà án Nhân dân tỉnh Bình Thuận, sau đó Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận chuyển số tiền vào tài khoản đứng tên cha đẻ là cụ Huỳnh Văn Truyện và bà Huỳnh Kim Ngân (chị gái). Sau đó, khi nhận được thông tin số tiền bồi thường được chuyển vào tài khoản, nhiều lần tôi ra ngân hàng xin rút tiền trên nhưng bị từ chối giao dịch"- ông Nén chia sẻ.

Luật sư Nguyễn Đình Hải – Công ty Luật Hải Châu, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai xác nhận gần một tuần nay ông Nén đã lên TP Hồ Chí Minh, đến văn phòng chia sẻ những khó khăn, xin được trợ giúp pháp lý về việc bị chiếm đoạt số tiền bồi thường oan sai.

Theo Luật sư Hải thì qua xem xét quyết định bồi thường của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận và biên bản về việc thương lượng bồi thường cuối cùng vào ngày 12/01/2017 thấy có dấu hiệu làm trái quy định pháp luật.

Phía Luật sư Nguyễn Đình Hải – Công ty Luật Hải Châu uỷ quyền cho Luật sư Hải và Công ty Luật Hải Châu đại diện cho mình giải quyết các công việc liên quan.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Minh Anh