Xét xử vụ án trộm cắp xe ô tô trị giá gần nửa tỷ đồng

Pháp luật Plus

(PL+) - TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt Lê Quốc Dũng (32 tuổi, trú tại phường Tây Sơn,TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) 9 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Lê Quốc Dũng (32 tuổi, trú tại phường Tây Sơn,TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).
Bị cáo Lê Quốc Dũng (32 tuổi, trú tại phường Tây Sơn,TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Theo cáo trạng, vào giữa tháng 5 Lê Quốc Dũng có nhặt được một chiếc chìa khóa xe ô tô tại kho chứa gỗ của Công ty TNHH MTV Trang Đức. Biết đây là chiếc chìa khóa của chiếc xe Ford Ranger BKS 81C-114.99, tài sản của công ty.

Đồng thời, Dũng cũng biết rõ chiếc xe trên được giao cho anh Phạm Tấn Hoàng (người phụ trách mảng kinh doanh lâm sản của công ty) đi lại.

Không những thế, nhiều lần Dũng chứng kiến việc anh Hoàng để phía sau xe rất nhiều tiền khi đi giao dịch với khách hàng. Khiến Dũng nảy lòng tham nên đã giấu chìa khóa chờ thời cơ để ra tay trộm cắp.

Dù đã nhiều lần nên kế hoạch kỹ lưỡng nhưng Dũng chưa dám ra tay vì sợ sự việc bị bại lộ, trong một lần bị thương ở chân phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai (TP Pleiku).

Với việc nằm ở bệnh viện cùng đôi chân tập tễnh, Dũng thấy đây là chứng cứ ngoại phạm tốt nhất cho mình.

Cụ thể, vào khoảng hơn 19h ngày 17/6 thấy chiếc xe ô tô đang để ở trước cổng nhà số 314-316 Lê Đại Hành - TP Pleiku.

Dũng đã sử dụng chìa khoá nhặt được trước đó thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe ô tô BKS: 81C-114.99 có giá trị 498.480.000 đồng rồi đem xuống Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai và lục tìm kiếm tiền trong xe nhưng không có, sau đó Dũng để lại xe rồi về nhà.

Đến khoảng 19h 30 phút ngày 18/6, Dũng đến Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai lấy xe đem cất giấu ở Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Nhưng đã bị phát hiện, biết mình không thể lẩn trốn nên đến ngày 20/6 Dũng đã đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đầu thú.

Đến ngày 13/11,TAND tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm đồng thời tuyên phạt Lê Quốc Dũng 9 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Trần Hiền