Xe biển xanh "bủa vây" cổng Bộ Y tế là đưa đại biểu dự Hội nghị về khám chữa bệnh

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Theo đại diện Bộ Y tế, sáng nay bộ này tổ chức Hội thảo về khám chữa bệnh nên mới có tình trạng xe biển xanh đỗ tràn lan trước cổng.

Liên quan đến sự việc xe biển xanh “bủa vây”, lấn chiếm lòng đường tại được Giảng Võ (Hà Nội), đoạn khu vực cổng Bộ Y tế, PV Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng bộ Y tế.

Ông Trường cho biết, sáng nay Bộ Y tế có tổ chức họp về công tác khám chữa bệnh toàn quốc. Do đại diện các tỉnh về dự họp tại đây nên trong sân Bộ đã không còn chỗ đỗ xe.

Theo như lí giải của ông Trường thì hiện nay thành phố Hà Nội không đáp ứng đủ điều kiện về các bãi đỗ xe nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

 Hàng loạt xe biển xanh dàn hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng dường tại khu vực trước cổng Bộ Y tế.
 Hàng loạt xe biển xanh dàn hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng dường tại khu vực trước cổng Bộ Y tế.

“Giờ chỉ có ô tô là phương tiện đi lại thuận tiện nhất, nếu phương tiện công cộng mình đủ mạnh thì người ta có thể đi phương tiện công cộng, nhưng chúng ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Thành phố hiện không có bến đỗ, bãi xe cho khách đến từ các tỉnh. Họ về Bộ họp mà cuối cùng chẳng có chỗ đỗ, may có khu vực ở ngoài cổng thì người ta đỗ thôi”.

Ông Trường cho biết đây là vấn đề nan giải và cũng đề nghị thành phố sẽ có thêm những bãi xe công cộng để đáp ứng nhu cầu chỗ đỗ xe, không chỉ cho ngành y mà cho cả nhân dân khi có việc tại Bộ Y tế.

Xe biển xanh

Được biết, sáng nay, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội thảo Xây dựng đề án đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Hội nghị có sự tham dự của GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; đại diện các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, Viện, Bệnh viện thuộc/trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế, các cơ sở khám chữa bệnh…

Như Pháp luật Plus đã thông tin, theo phản ánh của nhiều người dân, sáng nay (6/4), rất nhiều người rất bức xúc và khó chịu khi di chuyển qua đoạn đường Giảng Võ vào giờ cao điểm.

 Các phương tiện đỗ sát nhau khiến người đi bộ không còn lối đi  lạitrên vỉa hè.
 Các phương tiện đỗ sát nhau khiến người đi bộ không còn lối đi  lạitrên vỉa hè.
Xe biển xanh

Theo ghi nhận của PV, có khoảng hơn hai chục phương tiện đang bỉa vây tại vỉa hè và lòng đường Giảng Võ, đoạn từ trước cổng Trụ sở Bộ Y tế kéo dài sang đến phố Núi Trúc.

Tại đây, PV còn ghi nhận được một số xe được cho là có biển “siêu đẹp” như 98A – 2222, hoặc 12M-000.09, 17A-001.88 …

Sáng nay Hà Nội đã xảy ra mưa lớn đã khiến cho tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế rất nhiều. Trong quá trình PV đang ghi hình, đã chứng kiến một vụ tai nạn giữa hai xe máy xảy ra ngay tại trước cổng trụ sở Bộ Y tế.

 Một vụ va chạm xảy ra tại khu vực trước cổng trụ sở Bộ Y tế vào sáng nay.

 Phía dưới lòng đường, nhiều phương tiện cũng
 Phía dưới lòng đường, nhiều phương tiện cũng "chiễm chệ" lấn một làn đường làm chỗ đỗ xe. 

Đặc biệt, khi phát hiện có người ghi hình, một vài phương tiện đã nhanh chóng nổ máy rời khỏi cổng trụ sở Bộ Y tế.

Theo một bảo vệ tại khu vực cổng chính Bộ Y tế, các xe biển xanh này đến tham dự một cuộc Hội thảo do Bộ Y tế tổ chức tại tầng 3. Do trong sân không đủ chỗ chỗ nên buộc phải cho đỗ ra ngoài đường.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Xuân - Châu Anh