Xác định nguyên nhân nữ sinh tử vong dưới mương nước sau khi nói đi tập văn nghệ

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Nguyên nhân ban đầu được xác định do nữ sinh mải dùng điện thoại khi đi đường, không để ý nên bị mất lái lao xuống mương và tử vong.

Chiều ngày 19/3, trrao đổi với Phóng viên, ông Trần Văn Thiệm - Chủ tịch UBND xã Hải Đường (Hải Hậu, Nam Định) thông tin, sáng nay chính quyền địa phương vừa nhận được tin báo về việc người dân xã Hải Phú phát hiện thi thể nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy (SN 2003, là học sinh lớp 10A9 Trường THPT Hải Hậu B, trú tại xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, Nam Định bị mất tích hôm 15/3) tử vong dưới mương nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin đã cử cán bộ công an xã tới hiện trường để xác minh cụ thể và báo cáo lên công an huyện Hải Hậu, lực lượng chức năng sau đó khám nghiệm hện trường, tử thi để làm rõ nguyên nhân nữ sinh Vy tử vong. 

Nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy bị mất tích và phát hiện tử vong dưới mương nước.
Nữ sinh Nguyễn Thị Bích Vy bị mất tích và phát hiện tử vong dưới mương nước.

Theo kết quả khám nghiệm, nạn nhân được trục vớt từ dưới mương lên, đầu nạn nhân vẫn còn đội mũ bảo hiểm màu xanh, cùng với đó là chiếc xe đạp điện đã bị mất bình ắc quy. Phần mặt của nạn nhân bị bầm dập do va đập mạnh vào thành cống.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do nữ sinh mải dùng điện thoại khi đi đường, không để ý nên bị mất lái lao xuống mương, phần mặt có thể bị đập vào thành cống, do khi ngã xuống mương sâu cộng thêm cú đập mặt mạnh khiến nạn nhân bị bất tỉnh và không thể kêu cứu dẫn đến tử vong.

Sau 4 ngày mất tích, thi thể nữ sinh được phát hiện dưới mơng nước thuộc xã Hải Phú, Hải Hậu, Nam Định.
Sau 4 ngày mất tích, thi thể nữ sinh được phát hiện dưới mơng nước thuộc xã Hải Phú, Hải Hậu, Nam Định.

Sáng ngày 19/3, trao đổi với Phóng viên, một người thân của nữ sinh Vy cho biết, sáng sớm nay gia đình nhận được tin báo của người dân rằng phát hiện một thi thể bé gái dưới mơng nước thuộc xã Hải Phú. Vì đã mấy ngày trôi qua, không tìm được cháu gia đình cũng sốt ruột và cũng đặt ra nhiều tính huống, thấy có tin báo của người dân là gia đình chạy ra xem. Đến nơi phát hiện ra thi thể cháu bé dưới sông thì gia đình nhận ra ngay đó là cháu Vy của gia đình. 

Sự việc khiến gia đình nạn nhân hết sức đau xót, đến 14h cùng ngày, sau khi giám định pháp y xong, thi thể nữ sinh được bàn giao cho người nhà an táng.

Như Trường