Xả súng, đánh bom tại Crimea: Nạn nhân bị thổi bay khỏi cửa sổ

Quốc tế

Sức công phá vô cùng mạnh của vụ nổ bom và xả súng tại trường học ở Crimea khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Hiện trường xảy ra vụ đánh bom, xả súng.
Hiện trường xảy ra vụ đánh bom, xả súng.

Hãng tin AFP dẫn lời một sinh viên tại trường cao đẳng kỹ thuật dạy nghề ở Kerch, Crimea chứng kiến sự việc cho biết: "Một vụ nổ mạnh đã xảy ra. Nhưng cảm ơn Chúa, tôi đang ở bên ngoài. Tôi đã nhìn thấy người bạn của tôi bị thổi bay ra khỏi cửa sổ khi vụ nổ xảy ra".

"Rất nhiều người bị thương. Xe cứu thương cũng không đủ cáng để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường", sinh viên này nói tiếp. Người này cũng cho rằng rất có thể các nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát khi một phần tòa nhà bị sập. 

Nghi phạm thực hiện vụ tấn công xả súng tại trường cao đẳng tại Kerch. (Ảnh: Twitter).
Nghi phạm thực hiện vụ tấn công xả súng tại trường cao đẳng tại Kerch. (Ảnh: Twitter).

Ủy ban Điều tra Nga xác định nghi phạm thực hiện vụ tấn công ở trường cao đẳng tại Kerch, Crimea là Vladislav Roslyakov, 18 tuổi. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy hắn cầm một khẩu súng lớn khi đi xuống cầu thang. Sau đó, hắn đã nổ súng vào mọi người xung quanh rồi sau đó tự bắn vào mình. Lãnh đạo Crimea Sergey Aksenov cho biết, Roslyakov đã học tại trường này 4 năm.

Vụ xả súng và đánh bom xảy ra hôm qua đã khiến 19 người chết và khoảng 50 người bị thương. Cơ quan y tế Nga cho biết hầu hết nạn nhân là học sinh ở tuổi vị thành niên.

Tổng thống Nga Putin cho biết sẽ tìm hiểu thật kỹ động cơ vụ tấn công. Hiện chỉ có một nghi phạm, nhưng các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy nhiều hơn một kẻ giết người. Các điều tra viên cũng không loại trừ khả năng có thêm nghi phạm.

Bảo Châu