Vụ nhóm thanh niên nổ súng ở Xuân La: Một phụ nữ bị trúng đạn

Pháp luật Plus

(PL+) - Một người phụ nữ bị trúng đạn vào đêm ngày 20/11 xảy ra tại phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm đã được các bác sĩ bệnh viện E cấp cứu thành công.

Theo thông tin từ phía Bệnh viện E được biết, vào khoảng 23h ngày 20/11, các bác sĩ  Bệnh viện E tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng kích thích do hoảng sợ, đau khắp bụng và có vết thương rộng 1cm ở vùng mạn sườn phải.

Quan sát vết thương, các bác sĩ nhận thấy vết thương hướng từ phải sang trái, từ phía sau ra phía trước và có thấu bụng. Các bác sĩ lập tức cho bệnh nhân đi siêu âm, chụp Xquang. Kết quả cho thấy, siêu âm có nhiều dịch trong ổ bụng.

Kết quả chụp Xquang cho thấy có một đầu đạn trong ổ bụng bệnh nhân.
Kết quả chụp Xquang cho thấy có một đầu đạn trong ổ bụng bệnh nhân.

Kết quả X-quang cho thấy một đầu đạn nằm mạn sườn trái. Các bác sĩ chẩn đoán vết thương thấu bụng nghi ngờ thủng tạng rỗng. Ngay lập tức bệnh nhân này lên phòng mổ để cấp cứu cho bệnh nhân.

ThS.BS Trần Thượng Việt – khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E là người trực tiếp tiến hành ca mổ cấp cứu cho nữ bệnh nhân này, cho biết, tổn thương ổ bụng mà bệnh nhân này gặp phải là thủng đại tràng ngang 4 lỗ. Các bác sĩ quyết định cắt phần đại trạng ngang đó và đưa 2 đầu ra thành bụng làm hậu môn nhân tạo.

“Nếu bệnh nhân không được mổ cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong là rất lớn do thủng đại tràng, sốc nhiễm khuẩn do viêm phúc mạc”, bác sĩ Việt nói.

Bệnh nhân bị vết đạn xuyên vào ổ bụng.
Bệnh nhân bị vết đạn xuyên vào ổ bụng.

Được biết ca mổ diễn ra thành công, bệnh nhân đã ổn định và được chuyển xuống khoa ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân gặp nạn khi đang đi ngoài đường vào tối ngày 20/11 thì nghe thấy tiếng nổ giống như súng tại khu vực đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Nữ bệnh nhân này cùng một số người đã bỏ chạy nhưng vẫn không kịp và bị một viên đạn lạc bắn vào vùng bụng. Sau đó, bệnh nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E ngay trong đêm vào 23h, ngày 20/11.

Liên quan đến sự việc, trước đó lãnh đạo UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác nhận có vụ nổ súng ở khu vực đường Xuân La và cho biết, khu vực xảy ra là trên đường Xuân La thuộc địa bàn giáp ranh giữa phường Xuân Tảo và phường Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

N.T