Vụ nhóm côn đồ đến nhà bắn 2 vợ chồng ở Hải Phòng: Bắt khẩn cấp một số đối tượng

Pháp luật Plus

(PL+) - Cơ quan công an đã xác định được một số đối tượng gây nên vụ nổ súng làm 1 phụ nữ bị thương.

Ngày 27/4, Công an quận Ngô Quyền và Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp một số đối tượng liên quan đến vụ nổ súng xảy ra ngày 29/3 làm 1 phụ nữ bị thương tại địa bàn quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

  Hiện trường vụ nổ súng.

Hiện trường vụ nổ súng.

Trước đó, anh Nguyễn May Minh (chồng của nạn nhân Trần Thị Thu Hà, người bị một số đối tượng dùng súng bắn vào đùi ngày 29-3-2018 trước cửa số nhà 111/30/313 đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã gửi đơn tố cáo và một số hình ảnh, tin nhắn qua Facebook đe dọa gia đình anh thời gian gần đây cho cơ quan điều tra. Anh Minh chứng minh một số tài khoản facebook với những địa chỉ rõ ràng có những lời lẽ đe dọa gia đình anh sau khi xảy ra vụ nổ súng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định được danh tính 3 đối tượng liên quan vụ bắn chị Hà gồm Hoàng Ngọc Vân (26 tuổi, ở phường Lạc Viên), Vũ Tuấn Long (25 tuổi, ở phường Máy Tơ) và Hoàng Anh Mỹ (25 tuổi, ở phường Gia Viên, cùng quận Ngô Quyền).

Về trường hợp thương tích của chị Hà, do vết thương quá nặng, nguy cơ bị liệt chân phải nên gia đình đã đưa sang một bệnh viện ở Singapore để điều trị. Hiện vết thương đã tạm ổn định, chị Hà đã về Việt Nam và đang được điều trị chỉnh hình.

Trước đó như Phapluatplus.vn đã đưa, ngày 29/3, Công an quận Ngô Quyền nhận được tin trình báo của anh Nguyễn May Minh (45 tuổi, ở số 111/30/313 đường Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền): Vào 12h30' cùng ngày, tại nhà anh có 7 đối tượng đến cửa tìm Lê Xuân Tùng (26 tuổi, con riêng của chị Trần Thị Thu Hà, vợ anh Minh). 

Tại đây, đã xảy ra xô xát giữa Tùng với nhóm đối tượng. Khi chị Hà (45 tuổi) chạy đến can ngăn thì một người trong nhóm đối tượng đã rút súng bắn, làm chị Hà bị thương ở chân phải. Sau đó cả nhóm bỏ trốn. Chị Hà được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp.

An An