Vụ cô gái bán gà bị cưỡng hiếp, sát hại: Xuất hiện tin nhắn bí ẩn

Pháp luật Plus

(PL+) - Trước khi phát hiện thi thể cô gái bán gà bị sát hại, người nhà nạn nhân đã nhận được nhiều tin nhắn lạ, với nội dung đòi tiền chuộc.

Vụ cô gái bán gà giúp mẹ bị sát hại chiều ngày 30 tết dường như vẫn chưa hết thu hút sự chú ý của dư luận khi liên tục xuất hiện những thông tin, tình tiết mới khiến cho nhiều người không khỏi bàng hoàng, cũng như phẫn nộ về mức độ dã man của nhóm nghi phạm.

Chân dung nhóm nghi phạm liên quan đến vụ án gây chấn động dư luận trong những ngày vừa qua.
Chân dung nhóm nghi phạm liên quan đến vụ án gây chấn động dư luận trong những ngày vừa qua.

Ngoài những thông tin mới nhất về nhóm các nghi phạm liên quan đến vụ án cũng như những tình tiết mới về nạn nhân mà lực lượng chức năng Công an tỉnh Điện Biên đã và đang tiến hành điều tra, xác minh công bố, mới đây thông tin với báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho hay, ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết, 2 ngày sau khi cô gái mất tích) có nhiều tin nhắn điện thoại từ một thuê bao lạ gửi đến gia đình nạn nhân yêu cầu mang tiền chuộc đến khu vực biên giới Campuchia để nhận con về.

Người nhà nạn nhân nhận được tin nhắn chuộc con sau khi cô gái mất tích.
Người nhà nạn nhân nhận được tin nhắn chuộc con sau khi cô gái mất tích.

“Trong ngày mùng 2 có nhiều tin nhắn từ biên giới Campuchia gửi về cho người nhà nạn nhân. Nội dung tin nhắn: Muốn tìm cháu Duyên thì cầm 1.000 USD sang biên giới Campuchia để nhận con về.

Lúc này, chúng tôi xác định dấu hiệu trên cho thấy có thể tội phạm sẽ xảy ra. Ngay sau đó, chúng tôi đã kết nối điện thoại với Công an các tỉnh khu vực biên giới Tây Nam, giáp với Campuchia để phối hợp xác minh thông tin”, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho hay.

Thời điểm số máy của mẹ nạn nhân nhận được các tin nhắn lạ với nội dung chuẩn bị tiền chuộc phù hợp với thời điểm nạn nhân đã bị mất tích.

Việc xuất hiện các tin nhắn khiến cho lực lượng chức năng có thể đưa ra giả thiết đây là một vụ án buôn người qua biến giới.

Liên quan đến vụ án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến, yêu cầu Bộ Công an, đề nghị VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Điện Biên khẩn trương điều tra, truy tố và sớm đưa các đối tượng phạm tội ra xét xử, áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất theo quy định của pháp luật để trừng trị loại tội phạm dã man, đặc biệt nghiêm trọng này.

Trước đó, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 5 đối tượng trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng.

Các đối tượng bị cơ quan chức năng truy tố tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, tàng trữ chất ma túy, giữ người trái pháp luật.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng Công an tỉnh Điện Biên tiến hành điều tra, làm rõ.

Nhật Quang