Vụ "chặt chém" du khách tại Bắc Hà: Đã xử phạt chủ cơ sở kinh doanh

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo xử lý cơ sở kinh doanh "chặt chém" khách hàng, 2 cốc cà phê, 2 cốc sinh tố giá 1 triệu đồng gây xôn xao dư luận trước đó.

Ngày 26/9, trao đổi với PV Pháp luật Plus, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà - Ông Tạ Công Huy cho biết, đã ra quyết định chỉ đạo xử lý cơ sở kinh doanh của bà Đinh Thị Hà (Tổ dân phố Bắc Hà 3, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) về nội dung vi phạm khoản 3, điều 12, Nghị định 109/2013/NĐ-CP và giao do đội QLTT số 4 Bắc Hà trực tiếp xử lý.

Biên lai xử phạt cơ sở kinh doanh Hà Sa vi phạm.
Biên lai xử phạt cơ sở kinh doanh Hà Sa vi phạm.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, Đội trưởng đội QLTT số 4 Bắc Hà cho biết, sau khi nhận được thông tin và chỉ đạo của cấp trên. Đầu giờ chiều ngày 26/9, Đội đã tới cơ sở kinh doanh trên kiểm tra và mời bà bà Đinh Thị Hà (chủ cơ sở kinh doanh Hà Sa) về trụ sở làm việc.
Tại cơ quan, bà Hà đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, Đội QLTT số 4 Bắc Hà đã tiến hành xử phạt theo Quyết định xử phạt số: 0000781/QĐ-XPHC với số tiền 7.500.000 đồng  và yêu cầu bà Hà trả lại tiền đã thu sai trước đó đối với khách hàng.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã đưa tin, liên quan đến vụ việc "Chặt chém" khách hàng, 2 cốc cà phê, 2 cốc sinh tố giá 1 triệu đồng  tại Bắc Hà ngày 24/9. 

  Clip: Chủ quán "chặt chém" khách hàng với giá trên trời. (Nguồn: Facebook)

Sự việc xảy ra tại một quán nước tên Hà Sa phía trước cổng đền, gần chợ Bắc Hà thuộc địa bàn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Sau khi uống 2 cốc cà phê, 2 nước hoa quả và mua một vài chai nước khác. Khi đứng dậy thanh toán đã bị chủ quán "chém đẹp" với giá 1 triệu đồng.

Do quá bức xúc với cách thanh toán trên của chủ quán nước, nam thanh niên đã ghi lại quá trình thanh toán và chia sẻ lên mạng xã hội Facebook. 
Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội không lâu đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đao cư dân mạng với hàng nghìn lượt theo dõi, chia sẻ và bình luận.

Facebooker Pham Duong bình luận "Bà này vào những ngày Chủ nhật bán kem trong chợ Bắc Hà thu của khách nước ngoài 300.000 đồng/2 que kem là bình thường. Khổ khách nước ngoài cứ mắt chữ O miệng chữ A".

"Người dân Bắc Hà thân thiện và mến khách, chỉ vì một bộ phận nhỏ này mà làm xấu đi hình ảnh của cả khu vực. Đáng buồn, bảo sao khách du lịch tới Bắc Hà ngày một ít", Facebooker L.H.K chia sẻ.

Facebooker P.D.T.D bày tỏ "Trước mình cũng dính vụ mua kem ốc quế của bà này ở chợ, bán giá 50.000/que. Mấy thằng cứ cắm đầu vào ăn, nào ngờ..."

"Có chứng cứ thế này có báo công an được không? Phải xử lý đi, bán hàng lâu năm ở đây, lừa không biết bao nhiêu người rồi. Không thể để những người thế này tiếp tục kinh doanh được", Facebooker Ha Ta bức xúc.

Thiết nghĩ, những hàng quán kinh doanh đặc biệt tại những khu có khách du lịch như thế này cần có các cơ quan chức năng vào cuộc giám sát, quản lý chặt chẽ. Tránh tình trạng "chặt chém", lừa đảo đặc biệt là khách du lịch nước ngoài, gây ảnh hưởng xấu tới dịch vụ du lịch của khu vực.

 

 

P.T