Vụ 5 ngưởi tử vong trong hỏa hoạn ở Đà Lạt: Chưa xác định được đối tượng gây án

Pháp luật Plus

(PL+) - Liên quan đến vụ cháy nhà ở đường Trần Hưng Đạo, chiều ngày 13/3, thiếu tướng Bùi Văn Sơn- Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện vẫn chưa xác định được đối tượng gây án trong vụ cháy nhà khiến 5 người tử vong tại Đà Lạt.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định, đây là vụ án mạng nghiêm trọng.

Căn cứ vào những chứng cứ thu được tại hiện trường, cộng với hình ảnh được lấy từ camera an ninh trong khu dân cư, đối tượng nghi vấn gây ra vụ án này được xác định là Trần Văn Q.(49 tuổi), là người hàng xóm của gia đình có 4 nạn nhân bị tử vong do vụ cháy gây ra.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường sáng ngày 13/3.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường sáng ngày 13/3.

Hình ảnh từ camera an ninh thể hiện, trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Trần Văn Q. có mang theo can nhựa và 1 bình gas khò lửa mini đi vào khu vực vụ cháy.

Trước đó, vào ngày 30 tết Nguyên đán vừa qua, ông Thăng và ông Q. có xảy ra ẩu đả khiến ông Thăng bị đâm thương phải nhập viện điều trị. Trong khi cơ quan chức năng chờ kết quả giám định thương tật để xử lý sự vụ thì xảy ra vụ hỏa hoạn này.

Toàn bộ vật dụng trong nhà bị thiêu rụi.
Toàn bộ vật dụng trong nhà bị thiêu rụi.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thể khẳng định Trần Văn Q. là thủ phạm gây ra vụ án mạng nghiêm trọng này. Hiện lực lượng công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra để củng cố chứng cứ.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, khoảng 19h30 ngày 12/3, tại đường Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt, người dân phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại gia đình anh Nguyễn Thông Thăng (nạn nhân trong vụ cháy), ít phút sau ngọn lửa đã bao trùm căn phòng này.

Sau khi khống chế được ngọn lửa, lực lượng chức năng tiếp cận được bên trong ngôi nhà và xác định được có 5 nạn nhân đã tử vong.

Gia Hân