Vợ nghệ sỹ hài Xuân Bắc: Các nội dung tố cáo đang bị “đá bóng, làm ngơ và om kết quả giải quyết"?

Điều tra - Bạn đọc

(PL+) - “Các nội dung tôi tố cáo vẫn rơi vào im lặng, gần như các cơ quan liên quan “làm ngơ” và “đá bóng” trách nhiệm cho nhau”, chị Nhung phản ánh.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Sau khi chị Nguyễn Hồng Nhung có đơn và viết tâm thư đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung để phản ánh việc bà Dương Minh Ánh, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với nhiều nội dung mà chị Nhung cho rằng cá nhân bà Hiệu trưởng và một số thành viên trong Ban Giám hiệu và cán bộ khoa sai phạm nhưng không giải quyết thoả đáng.

Sự việc tưởng như sẽ được giải quyết thấu tình, đạt lý khi chị Nguyễn Hồng Nhung đã “kêu thấu” đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Khi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản ngày 20/11/2017 giao Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn thư do chị Nguyễn Hồng Nhung, vợ NSƯT Xuân Bắc đăng tải trên Facebook cá nhân về một số biểu hiện tiêu cực tại nơi công tác là trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Ngô Văn Quý tiếp tục có văn bản chỉ đạo các sơ liên quan của TP Hà Nội giải quyết kiến nghị của chị Nhung.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Ngô Văn Quý tiếp tục có văn bản chỉ đạo các sơ liên quan của TP Hà Nội giải quyết kiến nghị của chị Nhung.

Nội dung văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra, xem xét đơn thư do bà Nguyễn Hồng Nhung đăng tải; Kết luận và công bố công khai đến các tập thể, cá nhân có liên quan; Báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 30/11/2017, đồng thời thông tin tới báo chí theo quy định.

Thế nhưng kể từ khi đó đến thời điểm hiện nay, chị Nhung luôn mong đợi kết quả giải quyết của Sở Nội vụ báo cáo lên Chủ tịch UBND TP Hà Nội như thế nào?

Chị Nhung cho biết thêm phía Sở Nội vụ có mời chi lên làm việc 3 lần nhưng đến bây giờ chị Nhung vẫn chưa nhận được thông tin kết quả cụ thể việc giải quyết như thế nào từ phía Sở Nội vụ.

Không được giải quyết kịp thời, chưa có thông tin cụ thể về các nội dung mình phản ánh, chị Nguyễn Hồng Nhung tiếp tục có đơn gửi tới các cơ quan chức năng của Bội Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hà Nội, các Sở ban ngành liên quan của Hà Nội.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tiếp đến ngày 25/12/2017, Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội tiếp tục ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Trong văn bản có nêu: “Giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kiểm tra, làm rõ vụ việc, đề xuất báo cáo UBND thành phố xem xét chỉ đạo.

Trước đó ngày 8/12/2017, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản số 1149/TTr-NV4 do Phó Chánh thanh tra Đặng Thị Thu Huyền ký có nếu: Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhận được đơn của chị Nguyễn Hồng Nhung, Giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội phản ánh một số sai phạm tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Sau khi xem xét nội dung và căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn của bà Nguyễn Hồng Nhung đến Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội xem xét giải quyết và trả lời theo đúng quy định.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội có văn bản kiểu
Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội có văn bản kiểu "đá bóng" những nội dung mà chị Nhung kiến nghị.

Thế nhưng, ngày 12/12/2017, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội có văn bản số 950/LĐTBXH-TTr do Chánh Thanh tra Đào Việt Thanh ký gửi bà Nguyễn Hồng Nhung.

Nội dung văn bản của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội lại “đá” sang Sở Nội vụ như sau: “Sau khi nghiên cứu đơn Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội nhận thấy Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ là cơ quan tham mưu cho UBND TP Hà Nội quản lý về công tác lãnh đạo, quản lý điều hành của nhà trường.

Căn cứ Luật Tố cáo năm 2011, Luật Khiếu nại năm 2011, Thông tư số 07/2014/TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định về quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh. Nội dung đơn nêu trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, chị Nguyễn Hồng Nhung bức xúc: “Không hiểu sao trong số rất nhiều những nội dung đơn tôi gửi như vậy lại không có nội dung nào liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Nếu không thuộc thẩm quyền giải quyết thì tại sao ngày 25/12/2017, Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội tiếp tục ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi: Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội giải quyết đơn của tôi.

Điều khiến tôi thất vọng và buồn nhất là tôi đang đi đấu tranh vì sự công bằng, vì sự phát triển của nhà trường nhưng không được các cơ quan quan tâm xem xét kịp thời?”

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản chuyển nội dung chị Nhung kiến nghị đến Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.
Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản chuyển nội dung chị Nhung kiến nghị đến Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Hơn thế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội lại hướng dẫn chị Nhung gửi đơn đến Sở Nội vụ nơi mà trước đó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản chỉ đạo giao việc cho Sở Nội vụ điều này càng làm cho chị Nhung thêm thất vọng và bức xúc.

Đồng thời việc thực hiện các nội dụng chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Nội vụ đến nay vẫn chưa có kết quả.

Câu hỏi đặt ra không hiểu đến bao giờ các cơ quan liên quan của UBND TP Hà Nội mới giải quyết xong các nội dung phản ánh của chị Nhung và những nội dung mà phóng viên Phapluatplus.vn đã đăng ký làm việc?

Cho đến ngày 14/4/2018, chị Nhung cho biết: "Việc chị gửi đơn như vậy nhưng vẫn chưa có một cơ quan trả lời chính thức về sự việc, duy chỉ có Thanh tra thành phố Hà Nội có làm việc với tôi để giải quyết các nội dung tôi gửi cho đại biểu Tạ Văn Hạ - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội".

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc!

 

Nhóm PV