Video chiến đấu cơ F-35A của Mỹ phô diễn sức mạnh ấn tượng

Quốc tế

Tại buổi triển lãm hàng không mới diễn ra, máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Mỹ đã phô diễn một loạt kỹ thuật bay phức tạp.

 F-35A của Mỹ phô diễn kỹ thuật. 

Theo Sputnik, đoạn video phô diễn sức mạnh của máy bay chiến đấu F-35A do đại úy Andrew "Dojo" Olson là phi công lái thử nghiệm đăng tải. Đoạn video đã ghi lại màn phô diễn kỹ thuật của F-35A hay còn gọi là "chim sắt" Mỹ tại căn cứ Luke gần Phoenix, Arizona, Mỹ.

Máy bay F-35A của Mỹ 
Máy bay F-35A của Mỹ 

Hình ảnh từ video cho thấy máy bay F-35A có khả năng tăng tốc, nhào lộn và lơ lửng trên không. Màn trình diễn này nhằm chuẩn bị cho sự kiện triển lãm tại sân bay quốc tế Orlando, Florida diễn ra vào cuối tháng 3 tới. F-35A là phiên bản F-35 được phát triển cho không quân Mỹ với khả năng linh hoạt cao.

F-35 là máy bay chiến đấu siêu thanh, có khả năng tàng hình, đa nhiệm. Máy bay này có thể tác chiến hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết được sản xuất tại Mỹ. F-35 có tốc độ gần 2.000 km/h, có khả năng mang tên lửa không đối không và bom dẫn đường bằng lazer với tầm hoạt động khoảng 2.100 km và có thể đánh lừa hệ thống radar của đối phương.

Ngoài ra, F-35 có thể thực hiện các nhiệm vụ như yểm trợ trên không, ném bom chiến thuật và chiến đấu không đối không. 

Thanh Tâm