Vì sao bác sĩ tại Cao Bằng bóp cổ vợ đến chết rồi rồi ném xác phi tang xuống sông?

Pháp luật Plus

(PL+) - Do mâu thuẫn vợ chồng nên Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết rồi đưa xác vợ đến cầu Sông Mãng phi tang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án Triệu Văn Hải (42 tuổi, trú tại tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) vì đã ra tay giết vợ là chị Đặng Thị H. (31 tuổi) rồi phi tang xác xuống sông.

Triệu Văn Hải tại cơ quan công an.
Triệu Văn Hải tại cơ quan công an.

Thông tin liên quan đến vụ việc này cho biết, đối tượng Triệu Văn Hải trước thời điểm gây án đang công tác tại khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng, còn vợ Hải làm kỹ sư tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng.

Trước khi lấy chị H., Triệu Văn Hải từng có một đời vợ và yêu một người chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Thế nhưng cả hai sau đó nhận ra bản tính của Hải vũ phu, thường hay bạo hành mình nên đã quyết định chia tay.

Chị H. là người vợ thứ hai của Hải, từng nhiều lần bị Hải bạo hành, nhưng sau đó lại quyết định vẫn chung sống với nhau với mong muốn chồng sẽ thay đổi bản tính. Thời gian gần đây, mâu thuẫn gia đình trở nên căng thẳng dẫn đến câu chuyện đau lòng.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, vào ngày 31/8, Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo về nghi án chồng giết vợ, xảy ra tại căn nhà ở tổ 13, phường Sông Hiến.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ trọng án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 7/9, tại phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt được đối tượng Triệu Văn Hải.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, do mâu thuẫn vợ chồng nên vào chiều ngày 30/8, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau đó đưa xác vợ đến cầu Sông Mãng phi tang. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp cùng gia đình tìm kiếm nạn nhân.

Diệu Nhi