Pháp Luật Plus

Valentine 2018: Nhiều mặt hàng "ế"

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - Ngày 14/2 hay còn được biết đến với cái tên Ngày Lễ tình nhân. Năm nay ngày lễ Valentine đúng vào ngày 29 tết âm lịch nên các mặt hàng các mặt hàng quà tặng Valentine không “đắt” hàng như những năm trước.

Sô cô la hoa hồng.
Sô cô la hoa hồng.

Theo quan điểm nhiều nơi ngày 14/2 là ngày phái nữ bày tỏ, thể hiện tình cảm với phái nam; tuy nhiên, những ngày này cánh mày râu nhiều người cũng đi mua quà tặng chị em phụ nữ.

Các loại hoa được bày bán la liệt.
Các loại hoa được bày bán la liệt.

Valentine năm nay trùng vào ngày 29 Tết âm lịch nên theo nhiều người bán hàng, các mặt hàng hoa, socola, quà không bán được nhiều như các năm trước.

Chị Nguyễn Thị Lan, bán quà Valentine đã 5 năm nay trên đường Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Gian hàng chị mở từ hôm 12/2 nhưng vì trùng thời điểm giáp Tết nên khách ít hơn hẳn mọi năm, các năm trước, từ tối 13/2, lượng khách mua đông nhất. Tối 13/2 năm ngoái, gian hàng của chị mở đến tận 23 giờ đêm để phục vụ cho nhu cầu khách hàng".

Rất nhiều mẫu Sô cô la đa dạng.
Rất nhiều mẫu Sô cô la đa dạng.

Năm nay, giá socola Valentine không cao hơn so với các năm, giao động từ 120 - 500 nghìn đồng tùy loại. 

Tại điểm bán quà Valentine gần Trường Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền, Hà Nội, chị Mai Lan cho biết: "Năm nay sinh viên về nghỉ Tết nên các loại socola, hoa, quà bán không chạy bằng mọi năm".

Chị Lan chia sẻ thêm: "Tôi nghe nói ngày 14/2 là ngày các chị em gái mua hoa quà tặng, tỏ tình với các anh; nhưng khách đến mua chủ yếu là các anh, các chú mua quà tặng người yêu, tặng vợ". 

Quà tặng valentine
Quà tặng valentine

Không chỉ có socola, các loại quà đi kèm như gấu, hoa cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Chị Mai Anh, chủ cửa hàng bán gấu bông trên đường Nguyễn Văn Cừ cho biết, thường thì đến ngày 27,28 Tết cửa hàng đã đóng cửa cho nhân viên nghỉ.

Tuy nhiên, năm nay vì lễ Valentine vào ngày 29 Tết, nên cửa hàng mở cửa cho đến hết ngày. Tùy vào kích thước, mỗi con gấu trong cửa hàng có giá từ vài trăm nghìn đồng cho đến cả triệu đồng.

Mộc Miên

Pháp Luật Plus