Ứng viên Tổng thống Nga chuẩn bị tranh luận trực tiếp

Quốc tế

(PL+) - Các ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay vào ngày 26/2 sẽ bắt đầu có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên Đài phát thanh nước Nga.

Tổng thống Putin phát biểu trước những người ủng hộ. Ảnh: thedogmachronicle/VOV
Tổng thống Putin phát biểu trước những người ủng hộ. Ảnh: thedogmachronicle/VOV

Đây là một trong những hoạt động rất được trông đợi trong giai đoạn nước rút của cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay. Theo đài RT, trước đó, hôm 20/2 vừa qua, các ứng viên đã công bố video chính thức của chiến dịch vận động tranh cử trên TV và internet. Trong những đoạn video đó, các cử tri Nga được hứa hẹn sẽ đảm bảo mọi mặt, từ sự hùng mạnh và ổn định của quốc gia tới những thay đổi căn bản trong cuộc sống của họ. Giai đoạn vận động tranh cử của các ứng viên sẽ kéo dài tới ngày 16/3 tới. Trong “ngày yên lặng” chính thức 17/3, tất cả các hoạt động vận động chính thức đều bị cấm trước khi bầu cử diễn ra vào ngày 18/3.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay hiện đang là cuộc chạy đua của 8 ứng viên, trong đó có ông Sergey Baburin thuộc đảng Liên minh toàn dân Nga, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, ứng viên Pavel Grudinin của Đảng Cộng sản Nga… Đương kim Tổng thống Vladimir Putin là ứng viên độc lập duy nhất tại cuộc bỏ phiếu năm nay và theo các thăm dò đang là người có nhiều khả năng được bầu nhất. 

Tuệ Minh