UBND tỉnh Bắc Giang “tuýt còi” hàng chục ki-ốt sai phạm của công ty TNHH Hoa Sen

Điều tra - Bạn đọc

(PL+) - Hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép của công ty TNHH Xây dựng Hoa Sen tại huyện Việt Yên đã bị UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu xử lý.

Như Pháp luật Plus phản ánh tình trạng Công ty TNHH Xây dựng Hoa Sen ngang nhiên xây dựng nhiều ki-ốt trái phép tại thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên rồi rao bán qua bài viết, Bắc Giang: Hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép được rao bán tại Việt Yên.

Trước những sai phạm như đã nêu, UBND huyện Việt Yên dường như đã không xử lý triệt để mà đã “kiến tạo” cho doanh nghiệp này hợp thức hóa việc làm sai phạm đó.

Hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép của công ty TNHH Xây dựng Hoa Sen tại huyện Việt Yên đã bị UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu xử lý.
Hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép của công ty TNHH Xây dựng Hoa Sen tại huyện Việt Yên đã bị UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu xử lý.

Cụ thể, tại văn bản số 17766/UBND-TCKH ban hành ngày 1/11/2017, UBND huyện Việt Yên đã nhất trí chủ trương điều chỉnh dự án Khu kinh doanh vật liệu xây dựng và thương mại dịch vụ tổng hợp tại thôn Hoàng Mai và đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Kế hoạch và Đầu Tư xem xét, thẩm định:

Sau khi được cấp giấy chng nhận đầu tư, nhà đầu tư đã tiến hành các thủ tục liên quan như: Cấp giấy chứng nhận QSDĐ, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC,… Tiến hành xây dựng một số công trình như: Nhà bán hàng và trưng bày sản phẩm, nhà điều hành, các koit,… Đến thời điểm hiện nay, cơ bản các hạng mục công trình đã hoàn thành, chuẩn bị đi vào hoạt động.

UBND huyện Việt Yên nhất trí chủ trương điều chỉnh dự án của nhà đầu tư. Đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, thẩm định”.

Văn bản số 17766/UBND-TCKH ban hành ngày 1/11/2017 của UBND huyện Việt Yên.
Văn bản số 17766/UBND-TCKH ban hành ngày 1/11/2017 của UBND huyện Việt Yên.

Đứng trước đề nghị của UBND huyện Việt Yên, Sở Kế hoạch và Đầu Tư tỉnh Bắc Giang đã có văn bản trả lời với nội dung, không chấp thuận điều chỉnh dự án như đề nghị.

Không những thế, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang còn đề nghị UBND huyện Việt Yên và Sở Xây Dựng tỉnh Bắc Giang kiểm tra, nếu thấy sai phạm ở dự án này thì tiếp tục xử phạt.

Trao đổi với Pháp luật Plus, Ông Trịnh Hữu Thắng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cho hay:

“Trước đây Công ty TNHH Xây dựng Hoa Sen xin Giấy phép xây dựng cơ sở bán vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình làm thì công ty này đã xây dựng sai phép, sau đó người ta đề nghị điều chỉnh mục tiêu sang kinh doanh tổng hợp, bán hàng, ki-ốt. Sau khi họ trình lên, chúng tôi yêu cầu kiểm tra, và đã xử phạt rồi bắt tháo dỡ.

Về phía tỉnh, chúng tôi đã có văn bản trả lời, đó là không đồng ý với đề nghị điều chỉnh khu vực này sang loại hình kinh doanh, ki-ốt.

Chúng tôi cũng đề nghị với UBND huyện Việt Yên và Sở Xây dựng kiểm tra lại các hạng mục của công trình này. Nếu mà có thấy sai phạm thì phạt tiếp” .

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

 

Phú Đô - Quang Nhật