U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan: Đòi lại “nợ cũ” ?

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - Dù đã chắc chắn giành ngôi vô địch nhưng trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ là dịp để hai đội bóng "ôn lại kỉ niệm xưa" .

Sau hai trận đầu toàn thắng, U23 Việt Nam đã chắc chắn nắm ngôi vô địch giải giao hữu quốc tế U23 Cúp VinaPhone.

Thành tích này không mang nặng ý nghĩa, nhưng đây sẽ là sự động viên tinh thần không nhỏ dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Điều quan trọng hơn cả là HLV người Hàn Quốc đã có phương án về nhân sự, chiến thuật cho U23 Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, 27 trên 30 tuyển thủ U23 Việt Nam đều đã được thi đấu, chỉ trừ thủ môn Nguyễn Văn Hoàng và hai cầu thủ gặp chấn thương là Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Trọng Đại.

U23 Việt Nam đã bị  U23 Uzbekistan đánh bại tại Thường Châu (Ảnh: Getty Images).
U23 Việt Nam đã bị  U23 Uzbekistan đánh bại tại Thường Châu (Ảnh: Getty Images).

Trong khi đó đối với người hâm mộ nước nhà, trận đấu này còn là dịp “phục thù” U23 Uzbekistan sau khi U23 Việt Nam thất bại tại Thường Châu (Trung Quốc) đầu năm nay.  Dù vậy, tính chất của cuộc tái đấu này cũng như những con người xuất hiện trên sân là đã khác. 

Thực tế, U23 Uzbekistan mang đến giải giao hữu quốc tế U23 Cúp VinaPhone lực lượng không phải mạnh nhất khi chỉ có 2 thành viên nằm trong đội hình vô địch U23 châu Á. Ba cầu thủ trên 23 tuổi của đội bóng Trung Á cũng không đến Việt Nam như dự kiến.

Không có sự phục vụ của những cầu thủ tốt nhất U23 Uzbekistan dường như chưa chuẩn bị tốt về mặt tinh thần cũng như chiến thuật. U23 Uzbekistan lại gây thất vọng lớn với hai trận đấu nhạt nhòa và không thắng trận nào (hòa một trận, thua một trận).

Trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan diễn ra lúc 19h30 hôm nay 7/8 trên sân vận động Mỹ Đình, được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV5, VTV6, Bóng Đá TV và kênh YouTube VFF Channel.

 Video: U23 Việt Nam 1-0 U23 Oman. (Nguồn: VTC)

Phương Nhi