Triệu tập người tung tin đồn máy bay rơi ở sân bay Nội Bài

Pháp luật Plus

(PL+) - Theo cơ quan điều tra, người tung lên mạng xã hội thông tin thất thiệt máy bay rời ở Nội Bài là một phụ nữ bán mỹ phẩm online.

Sáng 22/7, một cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng nữ tung tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài, Hà Nội.

Cán bộ Phòng PC50 cho biết, người tung lên mạng xã hội thông tin thất thiệt máy bay rời ở Nội Bài là một phụ nữ bán mỹ phẩm online. 

“Một giờ sau khi xuất hiện thông tin, chúng tôi đã triệu tập đối tượng lên lấy lời khai. Đối tượng đã thừa nhận hình vi vi phạm”, cán bộ Phòng PC50 cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 16h15 ngày 20/7, trên mạng xã hội Facebook một tài khoản có tên Phạm Thị Mùi chia sẻ thông tin với nội dung “mưa to quá máy bay rơi luôn… thật là kinh khủng. Nội Bài này…”. 

Người phụ nữ tung tin đồn thất thiệt máy bay rơi sở sân bay Nội Bài, Hà Nội làm nhiều người hoang mang.
Người phụ nữ tung tin đồn thất thiệt máy bay rơi sở sân bay Nội Bài, Hà Nội làm nhiều người hoang mang.

Ngay sau khi thông tin được tài khoản này chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã thu hút nhiều ý kiến và sự việc được chia sẻ một cách nhanh chóng làm nhiều người hoang mang.

Cũng trong ngày 20/7, khi nhận được thông tin trên, ông Nguyễn Huy Dương - Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định: “Không có chuyện máy bay rơi ở sân bay Nội Bài, Hà Nội. Thông tin trên mạng là hoàn toàn bịa đặt, không chính xác như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ”.

Cũng theo ông Dương, việc đưa thông tin sai như vậy gây ảnh hưởng đến tâm lý hành khách đi máy bay, người dân. Việc đưa tin đồn thất thiệt này Cảnh hàng không Nội Bài sẽ nhờ cơ quan chức năng làm rõ.

Hiện đối tượng đang được cơ quan chức năng lấy lời khai, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Như Trường