Triển lãm nghệ thuật Go Go 2018

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - Triển lãm GO GO 2018 của 36 nghệ sỹ Việt Nam sẽ được khai mạc vào hồi 17h00 ngày 22/01/2018 tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS ART STUDIO; tại 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội) và được kéo dài tới ngày 25/02/2018.

Triển lãm nghệ thuật Go Go 2018

Buổi Khai mạc có kèm trình diễn nghệ thuật video, âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn của các nghệ sỹ Trí Minh, Đỗ Thanh Sơn - Lê Quốc Hưng, Vũ Nhật Tân và Nguyễn Duy Thành (Thành “Khỉ”).

Đây là một cuộc chơi vui vẻ của 36 họa sỹ, nhà điêu khắc do VICAS ART STUDIO tổ chức để chào mừng năm mới 2018 và  đón Tết Mậu Tuất cổ truyền của chúng ta. Hơn 80 tác phẩm trong triển lãm này - đa dạng về phong cách (hiện thực, biểu hiện, trừu tượng, biểu hiện mới), về chất liệu (phấn màu, mực trên giấy dó, acrylic, sơn dầu, sơn mài, chất liệu tổng hợp, tượng gỗ) và về đề tài (tĩnh vật, phong cảnh, những vấn đề xã hội, những cảm xúc, suy tư của nghệ sỹ...) -  đều là những sáng tác mới nhất của các nghệ sỹ.

Phát triển khán giả nghệ thuật là mục đích chủ yếu của Triển lãm này. Vẫn biết rằng, nghệ thuật là thứ hàng hóa cao cấp, tuy nhiên trong những bước đi ban đầu nhằm khai mở thị trường nghệ thuật ở Việt Nam, các nghệ sỹ cần có những nỗ lực để kích thích những khán giả tiềm năng bằng những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật tốt nhưng lại có giá cả hợp lý.

Tất cả các nghệ sỹ nhận lời tham gia “GO GO 2018” đều đồng thuận với quan điểm đó của Ban tổ chức nên đã đồng ý giảm giá các tác phẩm của mình xuống mức thấp nhất có thể (dao động từ 5.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ).

Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS ART STUDIO), thành lập 11/2017, có chức năng nghiên cứu và hỗ trợ phát triển các sáng tạo và thử nghiệm về nghệ thuật đương đại ở Việt Nam, trực thuộc Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch).

Tuệ Minh