Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia: Người hâm mộ nên đến sớm trước 90 phút

Trong cuộc họp chiều ngày 14/11, BTC khuyến cáo người hâm mộ nên đến trước 90 phút để tránh ùn ứ tại các cổng kiểm soát.

Chiều ngày 14/11, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra cuộc họp rà soát công tác an ninh, an toàn tổ chức các trận đấu thuộc vòng bảng A- AFF Suzuki Cup 2018.

Tham dự cuộc họp có Ban tổng thư ký LĐBĐVN, đại diện Công an TP Hà Nội (CAHN), đại diện Ban Giám đốc Sân vận động Quốc gia (SVĐQG) Mỹ Đình, KTC- đơn vị bảo vệ sự kiện. 

Tại cuộc họp, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết vấn đề an ninh, an toàn của sự kiện là vấn đề rất quan trọng, nhất là vấn đề pháo sáng, bởi hiện nay có một số cổ động viên đưa lên mạng xã hội sẽ mang pháo sáng vào sân để đốt.

Cuộc họp chiều ngày 14/11. (Ảnh: VFF)
Cuộc họp chiều ngày 14/11. (Ảnh: VFF)

Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh nếu để xảy ra đốt pháo sáng, BĐVN không chỉ bị phạt mà còn đối mặt với những án phạt nặng hơn như đá sân trung lập, điều này nếu xảy ra sẽ gây bất lợi vô cùng và ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá nước nhà.

Liên quan đến việc tuyên truyền các CĐV đến sân cổ vũ văn minh, an toàn, nói không với pháo sáng, LĐBĐVN đã xây dựng các clip với sự tham gia của chính các tuyển thủ và nạn nhân của pháo sáng. LĐBĐVN kêu gọi các CĐV hãy cùng hợp tác và cổ vũ văn minh, không gây ảnh hưởng đến Bóng đá Việt Nam. 

BTC cũng đề nghị CAHN kiểm soát chặt để tránh việc pháo sáng đưa vào các khán đài.

Phương Nhi