Trả hồ sơ vụ nữ biên tập viên truyền hình thuê người bắn "dằn mặt' đối phương

Pháp luật Plus

(PL+) - Một nữ biên tập viên truyền hình ANTV thuê người bắn "dằn mặt" đối phương phải ra hầu tòa. Tuy nhiên phiên tòa trì hoãn để điều tra bổ sung.

Ngày 16/4, TAND TP Hà Nội tiếp tục mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Đỗ Thị Bích Hằng (SN 1980, ở Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, nguyên biên tập viên Truyền hình ANTV) và Đào Văn Tùng (SN 1989, quê Tiên Lữ, Hưng Yên) về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc trên.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc trên.

Tuy nhiên, ngay khi đưa vụ án ra xét xử, do vắng mặt của một số đương sự và xét thấy cần thiết phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số vấn đề liên quan tới vụ án, do vậy, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Trước đó, vào ngày 3/4, vụ án đã được đưa ra xét xử. Tuy nhiên, phiên tòa được hoãn để xác định tư cách tố tụng của anh Nguyễn Hoàng Long (SN 1969, ở Cầu Giấy, Hà Nội).

Tòa khẳng định anh Long là bị hại trong vụ án, nhưng theo giấy triệu tập thì anh này chỉ là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Do vậy, sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên hoãn phiên xử, chuyển sang ngày khác.

Theo nội dung truy tố, Hằng có quan hệ thân quen từ trước với anh Bùi Văn Ngọc (SN 1975, ở TP Hà Giang) là giám đốc công ty TNHH Bảo An.

Anh Ngọc có nói với Hằng là đang bị người có tên Nguyễn Hoàng Long (SN 1969, ở Cầu Giấy, Hà Nội) đe dọa đòi tiền, cướp mỏ quặng và nhờ Hằng đứng ra giải quyết mâu thuẫn việc nợ nần với anh Long, nữ biên tập viên đã nhận lời.

Nhưng sau khi dàn xếp không thành, anh Long còn cho đàn em đe dọa, gây khó khăn cho Hằng và gia đình anh Ngọc. Điều này khiến Hằng bực tức.

Với mục đích "dằn mặt" anh Long, Hằng đã bàn bạc với Đào Văn Tùng về việc theo dõi quy luật đi lại và sử dụng súng săn để đánh dằn mặt anh Long. Hằng đã chuyển vào tài khoản cho Tùng tổng cộng 11 triệu đồng để Tùng thuê nhà ở, chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Chiều ngày 18/8/2017, khi phát hiện anh Long đi vào cửa hàng sửa xe máy trên đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Tùng đến gần, chĩa súng săn, bắn một phát về hướng anh Long, nhưng người này may mắn né được, viên đạn bắn trúng vào vùng bả vai anh Nguyễn Văn Mùi (thợ sửa xe), gây thương tật tỷ lệ 10%.

Gây án xong, Tùng đã nhắn tin trên Zalo thông báo cho Hằng biết và xin tiền để bỏ trốn. Hằng đã chuyển vào tài khoản cho Tùng 30 triệu đồng.

Duy Khương