TP HCM: Trụ điện giăng bẫy, người dân cầu cứu lãnh đạo quận Bình Tân

Multimedia Plus

(PL+) - Dù được nâng cấp, mở rộng nhưng tuyến đường ở quận Bình Tân, đơn vị chức năng “quên” bứng hàng trụ điện giữa đường nên tai nạn xảy ra liên tục.

Theo người dân địa phương, tuyến đường số 2, phường Bình Hưng Hòa được nâng cấp mở rộng cách đây hơn 2 năm. Tuy nhiên, sau khi làm đường, đơn vị chức năng đã “quên” di dời hàng trụ điện giữa đường nên từ đó đến nay tai nạn liên tục xảy ra, nhất là vào ban đêm.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus trên tuyến đường dài khoảng 1km với hàng chục cây trụ điện án ngữ giữa đường, người đi xe máy muốn lưu thông phải lạng lách tránh hàng trụ điện này.

"Tai nạn xảy ra hoài à, nhất là vào ban đêm người đi xe máy không biết nên đâm vào cột điện. Hơn 2 tháng trước cũng đã có 2 xe máy đâm vào trụ điện giữa đường khiến 3 thanh niên bị thương”, người phụ nữ tên Hoa cho biết.

Cũng theo chị Hoa, ngoài “bẫy” trụ điện, hệ thống dây cáp còn thòng lòng dưới đường nên đã có nhiều người chạy xe vướng vào dây cáp. “Hôm bữa có một người bị vướng vào dây cáp té suýt chết”, chị Hoa cho hay.

Người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh về tình trạng này nhưng đến nay đã 2 năm vẫn chưa thấy cơ quan chức năng có biện pháp di dời. 

“Mấy nay thấy lãnh đạo quận Bình Tân trực tiếp xuống đường chỉ đạo các đơn vị liên quan lập lại trật tự đô thị, lòng, lề đường, vỉa hè.

Mong rằng thông qua cơ quan báo chí, lãnh đạo quận biết mà chỉ đạo đơn vị liên quan sớm tháo dỡ hàng trụ điện này và giúp người đi đường lưu thông tốt hơn”, thanh niên tên Quân sống trên đường số 2 nói.

Tâm Phúc