TP HCM: Người trồng hoa tết chạy đua với thời gian vì thời tiết thất thường

Video

(PL+) - Tại cánh đồng hoa trên đường Lê Thị Riêng không khí lao động rất khẩn trương, nông dân đang tất bật với công việc chăm sóc cho hoa chờ ngày thu hoạch.

Có mặt tại cánh đồng hoa trên đường Lê Thị Riêng (quận 12, TP HCM), không khí lao động rất khẩn trương, nông dân đang tất bật với công việc chăm sóc, cắt cành, tỉa nụ, tưới nước cho hoa chờ ngày thu hoạch. Tuy nhiên, tại cánh đồng hoa ở đây, không ít nông dân chăm sóc hoa để bán trong dịp Tết với suy nghĩ “vớt vát chút đỉnh” vì thời tiết thất thường năm nay đã khiến nhiều chậu hoa hư hỏng.

Theo nhiều nông dân trồng hoa nền tại TP HCM cho biết do thời gian mưa năm nay kéo dài và lượng mưa lớn khiến hoa chậm lớn, nhiều loại chết vì ngập úng nên khả năng không kịp bán tết.

Được biết thông thường thì từ 20-25 tháng 12 âm lịch, thương lái vào vườn mua sỉ với giá hợp đồng từ trước.

Tuy nhiên, nếu trễ vài ba ngày hoặc hoa không đạt chất lượng thì giá chỉ còn phân nửa, thậm chí không bán được. Ngoài ngập úng, sương muối trong thời gian gần đây khiến cây hoa bị cháy lá, chậm phát triển.

Chị Nguyễn Thị Bích Hằng (chủ vườn hoa) cho biết đã đầu tư cho 3.000 chậu hoa cúc lên đến hàng chục triệu đồng. Thời điểm hoa kết nụ thì mấy cơn mưa lớn đổ xuống nên hoa không thể kết nụ được. Giờ còn hơn 2.000 chậu ráng chăm sóc để vớt vác chút đỉnh.

Đây là thời điểm cận kề tết nên các nông dân phải chạy đua với thời gian, cố gắng tìm mọi cách để hoa có thể ra đúng thời điểm cũng như không bị héo trước khi được đưa ra thị trường.

Mong muốn của đa số hộ nông trồng hoa thời điểm này đó là thời tiết sẽ ổn định trong những ngày sắp tới để hoa có thể đạt được năng suất tốt nhất.

Tâm Phúc