TP HCM: Làm rõ vụ nhóm đối tượng xông vào nhà đánh đập, kéo lê hai người phụ nữ ra khỏi nhà

Pháp luật Plus

(PL+) - Nhóm thanh niên khoảng gần chục người xông thẳng vào nhà la lối, đánh đập rồi kéo lê hai người phụ nữ ra khỏi nhà. Cho rằng căn nhà này đã được mua từ lâu, trong khi chủ nhân ngôi nhà này lại không hề hay biết.

Theo bà Nguyễn Thủy Liễu (ngụ tại 777 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) cho biết, vào khoảng 10h ngày 23/5 bà cùng em dâu là Nguyễn Thị Bảy đang ở trong nhà của mình thì bất ngờ xuất hiện nhóm thanh niên gần chục người xông thẳng vào nhà la lối, đánh đập rồi đuổi hai người ra khỏi nhà. Do chống cự lại nên cả bà và em dâu đều bị tấn công, rồi kéo lê ra khỏi nhà, sau đó chúng cố thủ luôn bên trong căn nhà.

  Bà Liễu bị nhóm đối tượng lạ mặt xông vào nhà đánh đập, gây thâm tim và xây xước nhiều nơi.

Bà Liễu bị nhóm đối tượng lạ mặt xông vào nhà đánh đập, gây thâm tim và xây xước nhiều nơi.

Vụ việc sau đó đã được bà đã trình báo lên Công an phường 12, quận 10. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến thì chỉ đứng bên dưới, mà không hề có biện pháp nào để hỗ trợ bà, cũng như xử lý nhóm côn đồ bên trong. Cũng tại thời điểm nhóm thanh niên ập vào, trong nhà có rất nhiều tiền và đồ đạc quý giá, quan trọng. Điều này khiến bà Liễu và em dâu vô cùng lo lắng.

Bà Liễu bức xúc: “Tôi đã ở đây từ nhiều năm nay, làng xóm ai cũng biết. Đùng một cái nhóm thanh niên vào nói nhà của họ, rồi đánh, đuổi tôi ra ngoài theo kiểu côn đồ, xã hội đen như vậy, mà công an đến chẳng làm được gì họ. Khi tôi tiến đên hỏi các anh công an, bây giờ giải quyết sự việc như thế nào, thì người này chỉ người kia, người kia chỉ người nọ… như kiểu chẳng có trách nhiệm gì. Tôi không thể hiểu nổi”.

Cũng theo bà Liễu, trong số những người có mặt tại hiện trường, có một người đàn ông mặc thường phục và tự xưng là Giáp, người của C45, Bộ Công an. Người này yêu cầu bà Liễu dọn đồ ra khỏi nhà, vì đây không phải là nhà của bà. Bà Liễu nghi ngờ đây là đối tượng giả mạo và yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ.

Có mặt tại hiện trường vào chiều 23/5, PV ghi nhận được có đông lực lượng chức năng có mặt để hỗ trợ, bảo vệ khu vực. Đến khoảng 16h chiều nhóm đối tượng bên trong nhà bà Liễu mới mở cửa bước ra sau đó nhanh chón rời khỏi hiện trường. Lúc đó bà Liễu cùng em dâu mới vào được trong nhà.

  Lực lượng chức năng có mặt rất đông tại hiện trường để giải quyết.

Lực lượng chức năng có mặt rất đông tại hiện trường để giải quyết.

Sau vụ việc, bà Liễu được Công an mời về làm việc, và viết bản tưởng trình. Tuy nhiên bà thắc mắc: “Tôi không hiểu tại sao nhóm người đó làm như vậy mà khi đi ra lại không bị bắt hay bị mời lên công an làm việc xem ai là chủ mưu. Hiện, tôi rất lo lắng cho an toàn của tôi và gia đình”.

Trao đổi với PV về vụ việc, ông Trần Văn Công (trực ban) cho biết: “Vụ việc đã được Công an phường tiến hành lập hồ sơ và đã chuyển lên phòng điều tra tổng hợp của Công an quận 10”.

Nhóm PV