Tổng thống Venezuela: Trump hay Clinton thì đều chẳng tốt với Mỹ Latin

Quốc tế

Bình luận về cuộc bầu cử Mỹ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhận định dù Donald Trump hay Hillary Clinton trở thành tổng thống thì đều không tốt đối với Mỹ Latin.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời ông Maduro tại một lễ kỉ niệm của nước này hôm 12/10 cho biết: “Trong 30 năm theo dõi lịch sử chính trị Mỹ, tôi chưa từng thấy một cuộc bầu cử nào thiếu đạo đức và nghèo nàn như vậy”.

“Nếu một nửa những gì họ nói với người kia là thật thì không ai trong số họ có thể trở thành tổng thống Mỹ hay tổng thống của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Chúng tôi không mong đợi bất kỳ điều gì từ hai người đó. Cả Trump và Clinton đều chẳng mang lại điều gì tốt đẹp và lợi ích cho Venezuela hay cả Mỹ Latin”, ông Maduro nhấn mạnh.

Cả hai ứng viên Trump và Clinton đều gặp những rắc rối liên quan tới bê bối cá nhân của mình. (Ảnh: Reuters)
Cả hai ứng viên Trump và Clinton đều gặp những rắc rối liên quan tới bê bối cá nhân của mình. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Maduro, người xứng đáng để trở thành tổng thống Mỹ năm nay là ứng viên Bernie Sanders – người mà ông gọi là “người bạn cách mạng của mình”.

Trước đó Tổng thống Maduro, người đứng đầu phong trào cánh tả của Venezuela thường xuyên cáo buộc Mỹ và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đứng đằng sau giật dây nhằm gây ra cuộc khủng hoảng ở nước này để buộc ông từ chức.

Quan hệ Mỹ - Venezuela căng thẳng trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt là sau khi Mỹ ủng hộ cuộc đảo chính bất thành nhằm vào nhà lãnh đạo Hugo Chevez năm 2002.

Thu Giang