Tổng thống Trump xác nhận Triều Tiên trao trả 200 bộ hài cốt lính Mỹ

Quốc tế

Ngày 20/6, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Triều Tiên đã trao trả 200 bộ hài cốt binh lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Duluth, bang Minnesota, Tổng thống Trump tuyên bố đã tiếp nhận 200 bộ hài cốt lính Mỹ được phía Triều Tiên trao trả ngày 20/6. 

Trước đó, ngày 19/6, thông tin từ các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, trong những ngày tới Triều Tiên sẽ bàn giao "một số lượng lớn" hài cốt cho Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc tại Hàn Quốc. Sau đó, những bộ hài cốt này sẽ được chuyển tới căn cứ không quân Hickam ở Hawaii.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6 tại Singapore, Tổng thống Trump khẳng định rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý trao trả hài cốt các binh lính Mỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên.

Theo hồ sơ của Lầu Năm Góc, hơn 36.500 binh sỹ Mỹ tử trận và khoảng 7.700 quân nhân Mỹ vẫn mất tích trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953. Lầu Năm Góc cho biết các quan chức Triều Tiên trước đây đã thông báo rằng họ có khoảng 200 bộ hài cốt lính Mỹ.

Bảo Châu