Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh "nhạy cảm" tại TP HCM

Chính trị - Xã hội

(PL+) - UBND TPHCM yêu cầu tổ chức tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ "nhạy cảm" nhằm đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

UBND TPHCM yêu cầu tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ đặc biệt là dịch vụ nhạy cảm như karaoke, massage, quán bar, vũ trường... (Ảnh: Người đưa tin)
UBND TPHCM yêu cầu tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ đặc biệt là dịch vụ nhạy cảm như karaoke, massage, quán bar, vũ trường... (Ảnh: Người đưa tin)

Theo đó, UBND TP yêu cầu tiến hành tổng kiểm tra và tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và truy quét những nơi ẩn náu, mua bán, sử dụng ma túy, môi giới mua bán dâm, tổ chức cờ bạc của các băng nhóm, tội phạm.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, gây mất an ninh, trật tự và an toàn xã hội, đặc biệt là kinh doanh dịch vụ: karaoke, vũ trường, quán bar, beer club, xông hơi, xoa bóp, cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, các trung tâm vui chơi giải trí (game center), các địa điểm tổ chức các giải thi đấu bộ môn thể thao trí tuệ “bridge và poker".

Đồng thời, các đơn vị có liên quan phải xây dựng phương án ngăn chặn, đối phó kịp thời với các diễn biến phức tạp của tình hình vi phạm có thể xảy ra. 

Thành  phố yêu cầu các sở - ngành chức năng được giao nhiệm vụ phối hợp với UBND 24 quận - huyện nắm bắt tình hình vi phạm, các hoạt động biến tướng, trá hình, tiềm ẩn tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, cờ bạc tại các tụ điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa - xã hội, thể thao. Tăng cường phối hợp ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm. Đảm bảo không trùng lắp cũng như không bỏ sót vi phạm.

Không gây phiền hà cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh là đối tượng kiểm tra. Phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, thể thao.

Hà Bắc