“Thương nhớ ở ai”: Diễn viên Thanh Hương, Vân Anh khoe giọng hát ngọt ngào

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - Ngày 21/11, đạo diễn Lưu Trọng Ninh, diễn viên Thanh Hương và diễn Vân Anh của đoàn làm phim “Thương nhớ ở ai” đã có buổi Giao lưu trực tuyến tại Học viện Báo chí Tuyên truyền (Hà Nội). Tại đây, diễn viên Thanh Hương và diễn viên Vân Anh đã có cơ hội khoe giọng hát ngọt ngào của mình.

Trong buổi Giao lưu trực tuyến đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã có những chia sẻ thú vị về bộ phim “Thương nhớ ở ai” chuyện hậu trường, chuyện vai diễn.

( Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trong buổi Giao lưu trực tuyến)
( Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trong buổi Giao lưu trực tuyến)

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết: “Với nghê thuật, tôi không khó tính mà nghiêm túc”. Nghiêm túc từ việc chọn lựa diễn viên mới lạ, có năng lực và tâm huyết với nghề diễn. Bởi vậy khi xem các bộ phim của đạo diễn Lưu Trọng Ninh khán giả rất khó tìm được các diễn viên “quen mặt” ở trong đấy.

Với mong muốn truyền tải những hình ảnh chân thực về một vùng quê Bắc bộ điển hình những năm 1950 – 1960 đoàn làm phim đã phải đi qua 18 ngôi làng nổi tiếng nhất miền Bắc để lựa chọn bối cảnh, sử dụng 2.000 cảnh quay kỹ xảo thực hiện với đội ngũ hơn 40 người trong suốt hơn 2 năm. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ: “Hài lòng về rating thì không phải là chuyện chính. Điều tôi mong là thu hút được phần đông khán giả trẻ. Tôi mong giới trẻ xem khoảng 50%. Thực sự tôi làm phim này với mong muốn mang đến cho giới trẻ chứ không phải các lứa tuổi khác".

Chia sẻ về vai diễn, diễn viên Thanh Hương cho biết vai Nương đến với chị mình rất tình cờ. Khi đến casting đạo diễn thấy mình có bóng dáng của nhân vật, và quan trọng mình biết hát. Khi đó đạo diễn Lưu Trọng Ninh yêu cầu chị hát thử một vài câu và chị được nhận vai.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và hai diễn viên trong phim
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và hai diễn viên trong phim "Thương nhở ở ai"

Vai Nương trong bộ phim “Thương nhớ ở ai” là một trải nghiệm khá mới mẻ với chị bởi đây là một vai khác hoàn toàn với những vai trước đây chị đã từng đóng.

Để nhập vai Nương diễn viên Thanh Hương đã phải học hát ca trù trong nhiều tháng. Bởi ca trù là một thể loại âm nhạc có lối hát rất là khó. Hát và gõ phải ăn khớp với nhau. Cái khó là học nhịp phách chỉn chu.

   (Diễn viên Thanh Hương hát ca khúc “Bèo dạt mây trôi”)

Khi được hỏi khi đóng những cảnh nóng như thế thì chị có ngại không diễn viên Thanh Hương chia sẻ: “Nếu bạn xác định nghiêm túc thì những cảnh nóng mình phải làm cho tới, làm thì phải làm thật. Và trong phim cũng có kĩ xảo điện ảnh riêng nên mình cũng không ngại. Tôi hở vì vai diễn của tôi chứ không phải hở vì tôi muốn khoe body của mình. Với Hương thì Hương thích cái gì chân thực nhất. Hương không ngại đóng những cảnh như vậy. Cái quan trọng là mình hở để được cái gì.”

Bộ phim “Thương nhớ ở ai” đã phát sóng được 6 tập. Mặc dù nhân vật Thị Mầu chưa xuất hiện trong phim xuất hiện nhưng rất nhiều người tò mò muốn biết về vai diễn này.

(Diễn viên Vân Anh trong buổi Giao lưu trực tuyến)
(Diễn viên Vân Anh trong buổi Giao lưu trực tuyến)

Bật mí về nhân vật Thị Mầu diễn viên Vân Anh cho biết nhân vật của cô có tên là Thủy đây là một nhân vật hát chèo rất hay,  lại còn lẳng lơ. Cô bị cả làng gọi là Thị Mầu và bị đuổi ra lò gạch vì sợ cái tính cách đó sẽ làm hỏng hết trai trong làng. Vai diễn Thị Mầu phải đến tập 15 mới xuất hiện nhiều.

Khi nhập vai diễn Thị Mầu diễn viên Vân Anh cảm thấy khá áp lực vì chị là một diễn viên mới. Trong khi đó nhân vật Thị Mầu lại là một vai diễn khó, nhân vật hát chèo rất hay và bản chất của cô ấy là lẳng lơ. Nhưng cùng với sự nỗ lực và sự chỉ bảo tận tình của NSND Thanh Ngoan, anh Thái Sơn, chị đã hoà mình vai diễn, được sống được khóc và được cười cùng vai diễn.

 (Diễn viên Vân Anh hát tặng khán giả trích đoạn chèo "Thị Mầu lên chùa")

"Thương nhớ ở ai” là bộ phim do đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh làm đạo diễn. Phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Bến không chồng” của nhà văn Dương Hướng với độ dài 34 tập.  Phim phát sóng vào 14h30 thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Sau 6 tập phát sóng, bộ phim nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Vũ Vân